Thường trực Thành ủy Hà Nội: Nắm tình hình nhân dân, vận động toàn xã hội chống dịch Covid-19

  • 31/03/2020 14:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ, chung tay với thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì buổi giao ban

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì buổi giao ban

Sáng nay, 31-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức giao ban với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì.

Trong quý I-2020, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp của thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Thủ đô, nâng cao hiệu quả thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu yêu nước, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội đảng…

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã sáng tạo, chủ động tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ các nguồn lực, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch một cách thiết thực.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đến thời điểm này, MTTQ các cấp của thành phố đã tiếp nhận và phối hợp phát miễn phí 816.012 khẩu trang, 57.154 chai nước rửa tay sát khuẩn, 17.180 bánh xà phòng... Cùng đó, đã tiếp nhận được trên 13 tỷ đồng, gồm tiền mặt và tiền trang thiết bị, hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận buổi giao ban, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp của thành phố trong quý I-2020, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức đại hội đảng các cấp. 

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2020 của toàn thành phố là vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cần bám sát “nhiệm vụ kép” này.

Từ đó, đẩy mạnh vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và toàn xã hội tiếp tục ủng hộ các nguồn lực, phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp ở khu dân cư, thôn, tổ dân phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của thành phố tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII để kịp thời tham mưu, đề xuất giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh.

Tin cùng chuyên mục