Cán bộ y tế bệnh viện Bạch Mai được cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La

  • 31/03/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì phải cách ly tại bệnh viện hay tại nhà, Bộ Y tế đã quyết định cho phép những cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tập trung tại khách sạn Mường Thanh Grand Xa La.
Cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cách ly tại khách sạn

Cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cách ly tại khách sạn

Sáng nay, 31-3, Bộ Y tế cho biết đã ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc “Thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo đó, những cán bộ nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai trong danh sách vừa phải cách ly vừa phải đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh vào thời điểm này sẽ được đưa về đây cách ly và hàng ngày được đón đến bệnh viện làm việc.

Bộ Y tế đề nghị khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội) có trách nhiệm phối hợp và triển khai đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ban hành Quyết định số 1462/QĐ-BYT về việc “Hướng dẫn tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo hướng dẫn này, đối tượng cán bộ y tế được áp dụng cách ly tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng (gọi chung là khách sạn) gồm: nhà quản lý, chuyên gia, công chức, viên chức, nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế (gọi chung là cơ sở y tế) có nguy cơ mắc Covid-19, có trách nhiệm phải duy trì công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

Hình thức cách ly là: Những người được cách ly kể trên sẽ cách ky tại khách sạn và đến nơi làm việc hàng ngày. Mục đích nhằm cách ly cán bộ y tế có nguy cơ mắc Covid-19 nhưng vẫn phải đảm bảo duy trì công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

Thời gian cách ly do Bộ Y tế quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế nhưng không ít hơn 14 ngày.

Bộ Y tế hướng dẫn, cơ sở y tế lập và thống nhất danh sách người được cách ly tại khách sạn và thời gian đưa đón đến nơi làm việc hàng ngày với khách sạn; hàng ngày lực lượng quân đội hoặc cơ sở y tế chịu trách nhiệm bố trí, vận chuyển người được cách ly từ nơi làm việc đến khách sạn và ngược lại, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, không để lây nhiễm chéo…

Bộ Y tế nhấn mạnh, những khách sạn được huy động vào việc cách ly cán bộ y tế chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống Covid-19, không phục vụ mục đích khác, đồng thời đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu. Trên cơ sở khách sạn đăng ký tự nguyện và đáp ứng đủ điều kiện của Hướng dẫn này, Bộ Y tế sẽ ra quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế tại khách sạn.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều qua, 30-3, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp bàn và quyết định hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu mà Bệnh viện Bạch Mai đề xuất để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung y bác sĩ của bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục