Thu tiền tập Fitness và Yoga rồi bỏ rơi học viên

  • 08/03/2017 19:42
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
ANTD.VN - Chiều 6-3, trong khi đang chuẩn bị cho buổi tập như thường lệ thì cả trăm học viên của CLB Active Fitness & Yoga số 9 Đào Duy Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) ngỡ ngàng khi được nhân viên ở đây mời ra về vì lý do CLB sẽ đóng cửa để giải quyết một số vấn đề nội bộ.

Điều đáng nói là, hầu hết các học viên này đều đã đóng tiền mua thẻ tập từ một đến vài năm với tổng trị giá lên tới hàng tỷ đồng. Ngoài động thái dừng hoạt động mà không hề được báo trước, Ban giám đốc của Active Fitness & Yoga cũng lờ luôn việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

CLB Active Fitness & Yoga tại số 9 Đào Duy Anh

CLB Active Fitness & Yoga tại số 9 Đào Duy Anh

Coi thường học viên

Tính đến nay đã 2 ngày trôi qua, nhưng chị Cao Quỳnh Trang (Hà Nội) vẫn chưa biết làm cách nào để có thể đòi lại được số tiền hơn 15 triệu đồng của mình. Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, chị Trang cho biết: “Tôi đã bỏ số tiền này để mua thẻ tập lâu dài tại CLB Active Fitness & Yoga thuộc Công ty TNHH Active Thể thao.

Nhưng chiều ngày 6-3, khi đến đây để tập thì cả CLB tắt đèn tối om, nhân viên lễ tân chỉ thông báo ngắn gọn là CLB dừng hoạt động rồi yêu cầu những ai còn đang gửi đồ dùng, dụng cụ luyện tập tại đây thì phải đến lấy về ngay trong ngày.

Đến hết ngày 6-3, ai không đến nhận thì CLB không chịu trách nhiệm quản lý số tài sản đó. Quá bức xúc vì hành động này, tất cả các học viên đã yêu cầu được làm việc với giám đốc hoặc người quản lý CLB thì chỉ nhận được cái lắc đầu kèm câu trả lời ráo hoảnh: Giám đốc hiện không có mặt”.

Đến sáng 8-3, CLB Active Fitness & Yoga vẫn cửa đóng then cài mặc kệ các học viên của mình

Đến sáng 8-3, CLB Active Fitness & Yoga vẫn cửa đóng then cài mặc kệ các học viên của mình

Cũng tương tự, chị Nguyễn Thị Ngần ở phố Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng cho biết, chị đã bỏ 10,4 triệu đồng để mua thẻ tập tại đây trong thời gian 18 tháng. Khi bị các học viên chất vấn gay gắt, một số nhân viên nói rằng, CLB Active Fitness & Yoga đã được bán lại cho CLB NClub Fitness & Yoga Center và mọi hoạt động tại đây sẽ do chủ mới quản lý.

“Tuy nhiên khi một đại diện của  CLB NClub Fitness & Yoga Center xuất hiện thì vị này lại tuyên bố việc mua bán mới chỉ là thương thảo và NClub Fitness & Yoga Center không chịu trách nhiệm gì về những khiếu nại của học viên tại CLB cũ” - chị Ngần nói.

Cũng theo chị Ngần, nếu CLB Active Fitness & Yoga chỉ đóng cửa  vài ngày thì các học viên có thể thông cảm được. Tuy nhiên, tại thông báo dán trước cửa phòng tập, Ban giám đốc công ty này chỉ đăng một nội dung rất chung chung là: Giai đoạn vừa qua Active Fitness & Yoga có một số khó khăn về quản lý điều hành. Do đó CLB quyết định dừng hoạt động để rà soát và giải quyết từ 7-3-2017.

Các học viên hoang mang vì không biết sẽ đòi lại tiền như thế nào

Các học viên hoang mang vì không biết sẽ đòi lại tiền như thế nào

Chị Ngần bức xúc: “Thông báo cũng không hề cho biết sẽ dừng hoạt động trong bao lâu, không hề nhắc đến việc thực hiện trách nhiệm của CLB cũng như giải quyết quyền lợi của những người đã mua thẻ tập sẽ như thế nào. Nếu họ dừng hoạt động cả năm trời không lẽ chúng tôi cũng phải dài cổ đợi? Đây là điều không thể chấp nhận được”.

Ngay khi nhận được thông tin có thể mất trắng số tiền đã mua thẻ tập, hàng chục học viên đã kéo đến phòng tập để hy vọng đòi lại tiền. Tuy nhiên lúc này, rất nhiều người hốt hoảng khi biết rằng, tên của mình không hề có trên hệ thống dữ liệu máy tính của công ty.

Trong khi đó tại trang Fanpage Facebook của CLB Active Fitness & Yoga ngày 4-3 vẫn thông báo lịch tập cho các học viên đều đặn từ ngày 6-12/3 như bình thường. Quá bức xúc trước lối làm ăn thiếu trách nhiệm này, nhiều học viên đã đến CAP Phương Mai để làm đơn tố cáo.

Nguy cơ mất cả chì lẫn chài

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trung tá Nguyễn Hữu Hanh - Phó trưởng CAP Phương Mai cho biết, chiều 6-3 nhiều học viên của CLB Active Fitness & Yoga đã đến phòng tập tại số 9 Đào Duy Anh để phản đối và đòi lại tiền khi hay tin CLB này dừng hoạt động.

CAP đã cử cán bộ xuống nắm tình hình và mời các bên liên quan về trụ sở để giải quyết. Tuy nhiên, lúc này tại CLB chỉ có một số nhân viên, huấn luyện viên và họ cũng tỏ ra khá hoang mang vì chưa hề nhận được lương. Bản thân Giám đốc của công ty cũng không có mặt. Bước đầu CAP đã tiếp nhận đơn của các học viên và tiến hành lấy lời khai.

“Theo thông tin CAP nắm được thì số học viên trực tiếp gửi đơn tố cáo mới chỉ là số ít. Vẫn còn hàng trăm người khác đã mua thẻ tập tại đây nhưng chưa đòi được tiền và cũng chưa trình báo. CAP đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu, lời khai của những người này và liên lạc mời Giám đốc Công ty TNHH Active Thể thao lên làm việc”- Trung tá Hanh nói.

Các học viên của CLB Active Fitness & Yoga có nguy cơ mất trắng số tiền đã đóng

Các học viên của CLB Active Fitness & Yoga có nguy cơ mất trắng số tiền đã đóng

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Ngọc, một học viên đã bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mua thẻ tập tại đây thông tin thêm, có nhiều người đã mua các gói tập của CLB với tổng giá trị lên tới cả trăm triệu đồng. Một số thì mới ký hợp đồng với nhân viên sale của CLB và nộp tiền để được cấp thẻ tạm chứ chưa có thẻ chính thức. Những người này còn phát hiện các chữ ký trên hợp đồng của họ là giả mạo và hiện rất hoang mang vì không biết ai sẽ đứng ra giải quyết quyền lợi cho mình.

Để có câu trả lời rõ ràng về vấn đề này, phóng viên Báo ANTĐ đã nhiều lần liên lạc với Công ty TNHH Active Thể thao qua số điện thoại 043.7939339 ghi trên bảng hiệu cũng như số Hotline 0964456499 công bố trên trang Fanpage của Active Fitness & Yoga nhưng không hề có ai nghe máy.

Thu tiền tập Fitness và Yoga rồi bỏ rơi học viên

Được biết CLB Active Fitness & Yoga mới đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 với lời quảng cáo là 1 CLB tiêu chuẩn 5 sao, các trang thiết bị tối tân, hiện đại cùng các HLV nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục