Thử nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số từ tháng 12-2015

  • 11/09/2015 17:28
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-9, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp di động để chốt phương án kết nối kỹ thuật và thời gian triển khai chính sách chuyển mạng giữ nguyên số. Theo đó, từ tháng 12-2015, sẽ thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số để người tiêu dùng có thể tùy ý lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ di động cho mình mà không phải thay đổi số điện thoại.
Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ này

Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ này

Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ này Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao giúp khách hàng chuyển sang dùng mạng của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động khác mà vẫn giữ nguyên số thuê bao. Khi đề án được triển khai sẽ đem lợi ích cho chủ thuê bao di động. Bộ TT&TT đã phê duyệt đề án chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao di động vào tháng 10-2014.

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT cho biết đến tháng 12-2015, Cục sẽ hoàn tất việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu với năng lực đáp ứng cho 4 triệu thuê bao chuyển mạng trong 3 năm và không giới hạn số lần chuyển mạng. Vì vậy, đến tháng 12, các doanh nghiệp di động có thể kết nối kỹ thuật về Cục Viễn thông để chuẩn bị cho việc áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.. Cả Viettel và VNPT đều khẳng định, có thể thực hiện ngay trong tháng 12-2015. Riêng MobiFone dự định đến tháng 4-2016, nhưng sẽ thực hiện ngay nếu được yêu cầu. Hanoi Telecom lại có đề xuất với Bộ, xin lùi ngày khai thác chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số tới 31-7-2017, để hoàn thành hệ thống kỹ thuật…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chỉ đạo tháng 12-2015 sẽ kết nối kỹ thuật với 3 mạng (VinaPhone, MobiFone và Viettel) để thử nghiệm dịch vụ trên. Trên cơ sở của thử nghiệm kỹ thuật, Bộ sẽ xây dựng quy trình khai thác, đặc biệt là quy trình kỹ thuật và quy định rõ trách nhiệm của từng doanh nghiệp, trên cơ sở đó các doanh nghiệp sẽ đưa ra quy trình của mình đối với khách hàng.

Tin cùng chuyên mục