Thu giữ 64 bình khí và gần 600 quả "bóng cười"

  • 07/01/2019 07:20
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-1,  Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Hưng (SN 1958), trú tại phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép bình khí N2O và “bóng cười”. 

Trước đó, tổ công tác Công an TP Cẩm Phả làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 4, khu 6C phường Cẩm Trung, đã phát hiện Nguyễn Văn Hưng đang trao đổi, mua bán 1 bình khí N2O và 9 quả bóng cười với Đoàn Văn Dũng (SN 1993, trú tại tổ 3 khu 5 phường Quang Hanh).

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Hưng, thu giữ thêm 64 bình chứa khí N2O và gần 600 quả bóng chưa qua sử dụng. 

Tại thời điểm kiểm tra, Hưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ xuất xứ hàng hóa và điều kiện để lưu giữ số bình khí trên. 

 “Bóng cười” bơm khí N2O (Nitrous oxide),  vào các quả bóng bay bình thường, người sử dụng bằng cách hít trực tiếp khí N2O có trong quả bóng và tạo cảm giác cười liên tục trong thời gian ngắn khoảng 30 giây. Theo các chuyên gia y tế, tác động của khí N2O vào trong cơ thể người có thể gây ra chứng mất cảm giác đau, mất nhân cách, mất nhận thức, hoa mắt, chóng mặt, trạng thái phấn khích, ảo giác nhẹ, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích và cười. Đây là chất kích thích có hại cho não và sức khỏe khi lạm dụng chất này.

Hiện cơ quan Công an đang lập hồ sơ xử lý  vụ việc.

Tin cùng chuyên mục