Thông tin mới vụ gần 40.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  • 19/10/2017 23:00
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trang wesite bán hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam chưa có giấy phép đăng ký hoạt động. Ngoài ra nhiều sản phẩm chưa thực hiện đủ quy định về công bố chất lượng, nguồn gốc theo quy định.

Số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam bị cơ quan Quản lý thị trường tạm giữ vì nhiều dấu hiệu vi phạm.

Các sản phẩm thô được đóng gói ngay tại kho tạm của công ty

Các sản phẩm thô được đóng gói ngay tại kho tạm của công ty

Theo đại diện Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội: “Hiện đơn vị đang tạm giữ gần 40.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng vì chưa xuất trình đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chỉ có 2 trong hơn 10 mặt hàng có giấy tờ xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm chưa thực hiện công bố chất lượng nguồn gốc theo quy định. Ngoài ra, trang wesite bán hàng của công ty này chưa có đăng ký hoạt động. Một số mặt hàng do nhận thức của chủ công ty có dấu hiệu ghi nhầm nhãn mác của các sản phẩm khác”.

Như báo ANTĐ đã đưa tin, vào chiều ngày 18-10, Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra, người được ủy quyền đại diện pháp luật của công ty không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ số hàng để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục