Thống nhất quy chế, tên giải phải chờ

  • 06/03/2012 22:34
  • 2 bình luận
  • Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 6-3, đại diện VFF (Phó TTK Dương Nghiệp Khôi) và VPF (Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn) đã có buổi làm việc để rà soát, xem xét và thống nhất các điều khoản trong quy chế mùa giải 2012 dưới sự chủ trì của lãnh đạo Tổng cục TDTT. Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn cho biết:

“Từ Bộ chủ quản đến Tổng cục đều muốn điều lệ mùa giải 2012 sớm được thông qua, tránh tình trạng như hiện nay giải diễn ra 8 vòng đấu mà vẫn phải sử dụng điều lệ cũ. Tại buổi làm việc, các bên đã đưa ra chính kiến và phản biện xoay quanh từng chi tiết, điều khoản trong bản quy chế 2012 của Công ty VPF. Về cơ bản, đại diện VFF lẫn VPF đều đi đến những thống nhất”.

Được biết, vấn đề gây tranh luận lớn nhất là đề xuất của VPF về việc công nhận cầu thủ có bố hoặc mẹ là người Việt Nam sẽ được coi như cầu thủ nội. Phía VPF biện giải: “Hiện có rất nhiều cầu thủ Việt kiều đang sinh sống và muốn trở về nước cống hiến. Điều này sẽ thúc đẩy chất lượng ĐTQG cũng như các giải trong nước”. Tuy nhiên, ý kiến trên không được chấp thuận do vi phạm Luật Quốc tịch.

Một vấn đề khác được cho là “nhạy cảm” chính là thống nhất tên giải để điền vào quy chế trước khi trình Bộ chủ quản duyệt. VPF vẫn bảo lưu quan điểm giữ tên V-Super League trong khi VFF và Tổng cục chỉ đạo phải đổi về V-League.

Theo Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn lý giải, tại Luật TDTT quy định đây là giải VĐQG chứ không phải ngoại hạng. Trong khi chờ Luật TDTT được Quốc hội sửa đổi (dự kiến vào 2014), giải vẫn phải giữ tên VĐQG Việt Nam, tức V-League. Việc đổi tên giải có lẽ sẽ còn là chủ đề phải bàn thảo giữa các bên trong thời gian tới, và chắc chắn điều này ảnh hưởng tới tiến độ quy chế mùa giải 2012 có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục