Thiếu tiền chơi game, lên mạng lừa đảo trong mùa Covid-19

  • 22/06/2020 12:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Do ham chơi, đua đòi và không có tiền tiêu nướng vào game, Phùng Văn Thảo (SN 1988, HKTT tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã lên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá gần 30 triệu đồng. Đối tượng ngay sau đó đã bị Đội CSHS CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ.  

Đầu tháng 3 vừa qua, trong cơn bí bách tiền tiêu xài, Phùng Văn Thảo đã lên mạng xã hội và thấy một người đăng bán điện thoại iPhone, liền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt. Đến khoảng 12h cùng ngày, thảo điện thoại cho số máy của người đăng bán trao đổi về giá cả. Sau khi chốt giá hơn 29 triệu đồng, Thảo hẹn anh Nguyễn Văn Minh đến tòa nhà Trung Yên 1, phố Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, để nhận điện thoại, trao tiền.

Thảo bị cơ quan Công an bắt giữ về hành vi lừa đảo

Thảo bị cơ quan Công an bắt giữ về hành vi lừa đảo


Sau khoảng 10 phút, anh Minh đến điểm hẹn, được Thảo đón ở tầng 2 của ngôi nhà. Đối tượng tự giới thiệu với anh Minh bản thân đang là nhân viên văn phòng tại đây. Cầm chiếc điện thoại lên, Thảo nói cần phải kiểm tra sạc pin, và được anh Minh đồng ý.

Chỉ chờ có vậy, lấy cớ vào văn phòng kiểm tra, Thảo liền đi vòng xuống tầng 1 rồi tẩu thoát. Về phía anh Minh, đợi mãi không thấy người mua mang tiền, điện thoại ra trả mới biết bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi lấy được chiếc điện thoại, Thảo đón xe khách về tỉnh Vĩnh Phúc. Đối tượng mang điện thoại về sử dụng và sau khi cần tiền đã đăng lên mạng xã hội để bán lại. Đến ngày 16-6, Thảo đã bị CAQ Cầu Giấy điều tra, bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 6/2016, Thảo cũng đã bị CAQ Đống Đa bắt giữ về hành vi tương tự. Thời điểm đó, Thảo giả danh bác sỹ và lên mạng mua điện thoại rồi lừa đảo người bán. Đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ án trước khi bị CAQ Đống Đa bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục