Thêm thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 cho 17 người

  • 21/12/2020 18:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Ngay sau khi 3 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trải qua 72 giờ theo dõi và hoàn toàn khỏe mạnh, Học viện Quân y tiếp tục xúc tiến việc tiêm thử nghiệm trên 17 người tiếp theo…

Thêm thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 cho 17 người ảnh 1

Dự kiến tuần này có thể tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 cho 17 người

Chiều tối nay, 21-12, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới, là trường hợp nhập cảnh, được cách ly ngay tại Khánh Hòa. Cụ thể:

CA BỆNH 1414 (BN1414): nam, 37 tuổi, là thuyền viên người Việt Nam, có địa chỉ tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 09/12, bệnh nhân từ Ukraine nhập cảnh cảng hàng hải Nha Trang - Khánh Hòa trên Tàu Navios Marco Polo, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 21/12, bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Trước đó trên tàu này đã ghi nhận 02 ca dương tính với SAR-CoV-2, được cách ly ngay tại Khánh Hòa.

Liên quan đến vaccine Covid-19, Học viện Quân y – đơn vị được giao tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 Nano Covax (do công ty Nanogen TP HCM nghiên cứu, sản xuất) cho biết, có thể đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm vaccine Covid-19 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định đã tạo mọi điều kiện tối đa để rút ngắn thời gian thực hiện các giai đoạn thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người so với điều kiện bình thường nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các bước, an toàn, khoa học.

Hiện tại, ngay sau khi 3 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trải qua 72 giờ theo dõi và hoàn toàn khỏe mạnh, Học viện Quân y đã tiếp tục xúc tiến việc tiêm thử nghiệm trên 17 người tiếp theo (giai đoạn 1 tiêm cho khoảng 60 người)…

Đại diện Học viện Quân y khẳng định, các tình nguyện viên đăng ký tham gia tiêm thử nghiệm vaccine đều đã được khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe rất kỹ lưỡng và chu đáo, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiêm vaccine Nano Covax theo đúng kế hoạch.

Song song với việc triển khai thử nghiệm giai đoạn 1, các đơn vị liên quan đã và đang chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm 2 và 3.

Tin cùng chuyên mục