Thêm một nghệ sĩ Việt bị chỉ trích "keo kiệt" vì chỉ từ thiện 10 triệu đồng

  • 16/03/2020 12:27
  • 2 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Siêu mẫu sinh năm 1991 đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh “Hoa hậu Giang hồ” – Minh Tú bức xúc trước việc bị một số người chỉ trích vì cô chỉ quyên góp 10 triệu đồng ủng hộ người dân miền Tây bị hạn mặn.

Cũng giống như ca sĩ Đông Nhi, siêu mẫu Minh Tú hưởng ứng lời kêu gọi từ ca sĩ Thủy Tiên chung tay góp sức giúp đỡ người dân một số tỉnh miền Tây đang chịu cảnh hạn mặn. Thông qua mạng xã hội, Minh Tú cho biết, cô đã gửi 10 triệu đồng vào tài khoản của ca sĩ  Thủy Tiên để ủng hộ người dân miền Tây. Trước đó, Đông Nhi từng bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích vì cho rằng ủng hộ 50 triệu đồng là quá ít. Vì thế Minh Tú cũng cẩn thận bày tỏ về việc cô chỉ có thể ủng hộ 10 triệu đồng là “xin đừng so sánh, phận em nhỏ chỉ có tấm lòng be bé thế thôi”.

Mặc dù đã trải lòng như vậy song nghĩa cử cao đẹp trên của Minh Tú vẫn vấp phải sự phản ứng của một số người vì những người này cho rằng cô “keo kiệt”, “làm từ thiện mà không hào phóng”, “từ thiện không đáng bao nhiêu so với thu nhập cao chót vót”…

Thêm một nghệ sĩ Việt bị chỉ trích "keo kiệt" vì chỉ từ thiện 10 triệu đồng

Trước những ý kiến cực đoan chỉ trích mình, Minh Tú đã bức xúc đáp trả. Chân dài bày tỏ, việc làm từ thiện là tùy tâm mỗi người, bản thân cô không dư dả gì cả nên có bao nhiêu thì ủng hộ bấy nhiêu.

Minh Tú thẳng thắn chia sẻ, khi quyết định chuyển khoản 10 triệu đồng để đồng hành cùng chương trình từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, trong tài khoản của cô chỉ còn 49 triệu đồng (trong đó có 25 triệu đồng tiền hàng phải để ra, nên chỉ còn lại 24 triệu đồng). Sau khi ủng hộ số tiền 10 triệu đồng, cô chỉ còn lại 14 triệu đồng chứ không nhiều.

Thêm một nghệ sĩ Việt bị chỉ trích "keo kiệt" vì chỉ từ thiện 10 triệu đồng

Cũng theo Minh Tú, ban đầu cô định chuyển tiền làm từ thiện thông qua MC Đại Nghĩa song vì yêu thích Linda (“hotgirl” chuyển giới và cũng là “fans” hâm mộ trung thành của Thủy Tiên) nên cô đã quyết định góp sức ủng hộ người dân miền Tây thông qua nữ ca sĩ này.

Trước Minh Tú thì Đông Nhi cũng là “nạn nhân” của việc làm từ thiện mà bị “ném đá” là “keo kiệt”. Tuy nhiên, những người đưa ra quan điểm chỉ trích như trên đều vấp phải sự phản ứng từ chính cộng đồng mạng. Phần lớn đều đồng tình với việc, làm từ thiện không nên so đo ít hay nhiều, dù là nghệ sĩ hay người bình thường cũng vậy.

Tin cùng chuyên mục