Nhiều phim dời lịch ra rạp vì dịch Covid-19

  • 15/03/2020 15:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hãng phim lớn trên thế giới đã buộc phải tuyên bố rời lại lịch phát hành của một số bộ phim được kỳ vọng là “bom tấn”. Nhiều đơn vị sản xuất phim trong nước cũng quyết định hoãn lại thời điểm công chiếu phim mới.

Theo dự kiến ban đầu, phần 9 của loạt phim “bom tấn” – “Fast & Furious” sẽ khởi chiếu trên thị trường thế giới từ ngày 22-5 tới đây. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất bộ phim này – hãng Universal mới đây đã ra thông báo sẽ rời lại ngày ra mắt bộ phim này sang năm sau, cụ thể là vào ngày 22-4-2021. Cùng với đó, hãng này cũng cho biết siêu phẩm James Bond mới nhất – “No time to die” cũng sẽ hoãn lịch ra mắt từ tháng 4-2020 sang tháng 11-2020 để tránh dịch Covid-19.

"Fast & Furious 9" hoãn thời điểm ra mắt vì Covid-19

"Fast & Furious 9" hoãn thời điểm ra mắt vì Covid-19

Cũng trong thời điểm này, hãng Disney tuyên bố sẽ tạm hoãn lịch ra rạp vô thời hạn của một số phim mới như: Hoa Mộc La, Antlers, phần phim mới của X-men…Hãng này chưa đưa ra thông tin cụ thể về việc sẽ phát hành các bộ phim này vào thời gian này vì cho biết sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19, chỉ khi nào dịch bệnh này được kiểm soát thì mới tính toán đến việc ra mắt trở lại những phim trên.

Trong khi đó, ở thị trường phim ảnh tại Việt Nam, “đả nữ” Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất phim  “Trạng Tí” cũng vừa công bố sẽ rời lịch phát hành bộ phim này sang năm sau thay vì kế hoạch ban đầu là ra rạp vào dịp 30-4-2020. Thay vào đó, “Trạng Tí” có lịch phát hành mới là vào dịp Tết Tân Sửu 2021. Đại diện nhà sản xuất cho biết, việc lùi thời điểm phát hành phim tới cả năm là một quyết định khó khăn với đơn vị này, song đây là quyết định cần thiết để tránh rủi ro trong tình trạng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

"Trạng Tí" rời thời điểm phát hành sang dịp Tết Nguyên Đán 2021

"Trạng Tí" rời thời điểm phát hành sang dịp Tết Nguyên Đán 2021

Cũng theo Ngô Thanh Vân thì lúc này, việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc hạn chế tụ tập nơi đông người để ngăn ngừa dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu. Với việc rời lịch chiếu “Trạng Tí” sang dịp Tết 2021, hãng phim của Ngô Thanh Vân cũng sẽ tính toán lại lịch ra mắt của một bộ phim điện ảnh khác cũng do hãng này sản xuất có tựa đề “Thanh Sói”. Ban đầu, “Thanh Sói’ cũng dự kiến ra rạp vào dịp Tết 2021.

Trước “Trạng Tí”, một tác phẩm điện ảnh khác do hãng BHD sản xuất là phim “Bí mật của gió” cũng buộc phải lùi thời điểm ra rạp dù đã có buổi chiếu ra mắt với giới truyền thông. Cụ thể, nhà sản xuất bộ phim này quyết định không đưa phim ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán 2020 vừa qua mà lùi lại đến khi nào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục