Thêm 1 lao động Việt tử vong ở Angola vì sốt rét ác tính

  • 23/01/2014 15:54
  • 0 bình luận
  • C. Đức – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Nạn nhân tử vong ở Angola là anh Hoàng Văn Thành (SN 1983) trú tại xóm 9A, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đã tử vong sau 1 tuần bị sốt rét ác tính.

Theo đó, ngày 21-1, gia đình anh Hoàng Văn Thành nhận tin từ Angola về việc anh Thành đã tử vong do sốt rét ác tính. Ông Hoàng Văn Hảo (72 tuổi), bố của anh Thành cho biết: “Cách đây 1 tuần, gia đình có nhận được tin Thành thông báo mình đang bị sốt rét và đang nằm điều trị trong bệnh viện. Chúng tôi cứ nghĩ con đã khỏi bệnh và ra viện, ai ngờ giờ lại nhận được tin con chết như thế này”.

Được biết, anh Thành đã có vợ và 1 con nhỏ vừa lên 2 tuổi. Cách đây hơn 1 năm, do cuộc sống làm nông khó khăn thiếu thốn, nên vợ chồng anh Thành đã vay mượn số tiền gần 150 triệu đồng, để đi xuất khẩu lao động chui sang Angola để mong 1 cuộc sống ổn định hơn.

Thêm 1 lao động Việt tử vong ở Angola vì sốt rét ác tính ảnh 1
Bàn thờ của anh Hoàng Văn Thành được người thân lập ở quê nhà


Tuy nhiên, hơn 1 năm nay do công việc không ổn định nên số tiền mà anh Thành gửi về chưa kịp trả nợ thì anh đã mất. Từ khi nhận được tin chồng mất, chị Thái Thị Hợi (SN 1983) vợ anh Thành như suy sụp hẳn. Ôm đứa con nhỏ trong tay, chị Hợi nghẹn ngào: “Con còn nhỏ dại mà anh đã bỏ mẹ con em mà đi như vậy, không biết sau nay em sẽ sống sao ạ anh. Con gái mình còn nhỏ vậy sao anh nỡ để con phải mồ côi anh ơi”.

Hiện tại, hoàn cảnh của gia đình chị Hợi rất khó khăn. Số tiền vay mượn để làm chi phí cho anh Thành đi vẫn chưa trả hết. Để đưa được thi thể anh Thành về quê hương, gia đình phải lo số tiền hơn 300 triệu để làm thủ tục và chi phí đưa về. Tuy nhiên, do số tiền quá lớn nên chị Hợi cũng chưa biết vay mượn ở đâu để đưa thi thể của chồng về nước.

Tin cùng chuyên mục