1. Hồ Tấn Tài (Hậu vệ). Đây không phải lần đầu tiên hậu vệ của Bình Dương xuất hiện trên tuyển. Tuy nhiên, trong những lần trước, anh hầu như chỉ đóng vai trò “kép phụ”. Tấn Tài là một cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt trong vai trò hậu vệ phải và trung vệ. Vòng loại U23 châu Á 2020 được kỳ vọng sẽ là sân khấu để Hồ Tấn Tài trình diễn và trưởng thành hơn.
2. Nguyễn Thành Chung (Hậu vệ). Cũng như Tấn Tài, Thành Chung không có nhiều cơ hội thể hiện với HLV Park Hang-seo, dù anh là trụ cột của Hà Nội FC tại V-League. Khi hàng thủ không có Quế Ngọc Hải hay Bùi Tiến Dũng vì quá tuổi, Thành Chung sẽ là nhân tố đáng chú ý của U23 Việt Nam.
3. Lê Văn Xuân (Chạy cánh phải). Đồng loạt không có cả Trọng Hoàng, Xuân Mạnh lẫn Văn Thanh trong tay, nhưng lo lắng của HLV Park Hang-seo có thể bớt đi phần nào, với sự xuất hiện của Lê Văn Xuân. Đây là mẫu cầu thủ mẫn cán, dồi dào thể lực, có thể thay thế tốt các đàn anh ở vị trí biên phải.
4. Trương Văn Thái Quý (Tiền vệ). Không có Huy Hùng, Hùng Dũng lẫn Đức Huy, vai trò tiền vệ phòng ngự có thể được lấp đầy bởi Thái Quý. Không cao to và mạnh mẽ, nhưng bù lại, Thái Quý chơi rất hiện đại và thông minh, luôn được HLV Chu Đình Nghiêm tin dùng ở Hà Nội FC.
5. Nguyễn Hoàng Đức (Tiền vệ). Từng được HLV Park Hang-seo triệu tập ở giai đoạn chuẩn bị cho Asian Cup 2019, nhưng Hoàng Đức đánh mất cơ hội do chấn thương. Dù vậy, thời điểm này là cơ hội để cầu thủ của Viettel lấy lại tất cả. Hoàng Đức vừa được thầy Park trao băng đội phó, cho thấy sự tín nhiệm vào cầu thủ sinh năm 1998 này.
6. Lương Hoàng Nam (Tiền vệ). Từ VCK U19 châu Á 2016 đến VCK U20 World Cup, Hoàng Nam trở thành “ông chủ” tuyến giữa với khả năng cầm nhịp trận đấu tuyệt vời cùng những pha chuyển hướng tấn công điệu nghệ. Đây sẽ là vũ khí rất nguy hiểm trong đội hình U23 Việt Nam.
7. Phan Thanh Hậu (Tiền vệ). Phan Thanh Hậu từng là tài năng trẻ duy nhất của Việt Nam được truyền thông Anh đánh giá là 1 trong 40 tài năng triển vọng nhất thế giới năm 2014. Dù sự nghiệp của Thanh Hậu đã có giai đoạn chững lại, nhưng lúc này, tương lai xán lạn đang chờ anh ở phía trước. Điểm mạnh của tiền vệ người Quảng Ngãi là khả năng đi bóng lắt léo và những đường chuyền sáng tạo.
8. Ngô Tùng Quốc (Hậu vệ). Tùng Quốc từng là bất ngờ lớn nhất trong danh sách 27 cầu thủ được triệu tập vào ĐT Việt Nam trước Asian Cup 2019. Dù không thể trình làng ở giải đấu này, nhưng Tùng Quốc đang chơi càng ngày càng tiến bộ. Anh gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ khả năng lên công về thủ nhịp nhàng. Với U23 Việt Nam, Tùng Quốc đã sẵn sàng đặt dấu mốc mới trong sự nghiệp.
1
2
3
4
5
6
7
8

8 viên ngọc thô chờ tỏa sáng ở U23 Việt Nam

  • 17/03/2019 07:33
  • 0 bình luận
  • Phi Điệp
  • In bài
ANTD.VN - Bên cạnh những cái tên nổi bật như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu... đội tuyển U23 Việt Nam còn sở hữu nhiều cầu thủ tiềm năng, có thể tỏa sáng ở các giải đấu trong năm 2019 như Vòng loại U23 châu Á và SEA Games 30.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC