Thậm thụt tới quán cafe xem World Cup

  • 13/06/2014 08:05
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Hầu hết các quán kinh doanh dịch vụ cà phê bóng đá đều không tiếp khách đến xem các trận đấu muộn. Số ít quán nhận tiếp khách "kín" với số lượng hạn chế.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các khu cà phê bóng đá lớn ở Hà Nội như quanh hồ Đắc Di, hồ Đền Lừ, khu Mỹ Đình, các tuyến phố Tô Hiệu, Trần Đại Nghĩa, Đội Cấn, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến... đều chung bầu không khí ảm đạm trong ngày khai mạc World Cup 2014 với trận chủ nhà Brazil gặp Croatia rạng sáng nay (13-6).

Nguyên nhân là bởi trận đấu diễn ra quá muộn (3h sáng), và để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, các quán kinh doanh này được yêu cầu không bán hàng quá 12h khuya. Tuy vậy, vẫn có một số ít quán nhận khách, nhưng số lượng rất hạn chế.

Thậm thụt tới quán cafe xem World Cup ảnh 1

Chủ một quán cà phê bóng đá giục khách vào nhanh để... đóng cửa

Theo ghi nhận tại một quán cà phê hiếm hoi mở cửa đón khách trên đường Hồ Đắc Di lúc 3h sáng nay, khách có nhu cầu xem bóng đá tại quán sẽ được nhân viên dẫn vào quán. Tại cửa ra vào, chủ quán sẽ đích thân "nhận" khách và đưa vào bên trong, rồi ngay lập tức... đóng sập cửa. Những khách vào sau cũng lần lượt phải trải qua "thủ tục qua cửa" như vậy.

"Đi xem World Cup mà cứ như đi làm chuyện mờ ám vậy", một khách hàng sau khi trải qua "thủ tục vào cửa" than thở.

Thậm thụt tới quán cafe xem World Cup ảnh 2

Khách hàng chăm chú theo dõi trận đấu khai màn World Cup 2014

Chưa hết, ngoài việc phải trả phí đồ uống cao hơn khoảng 20-30% giá thường, khách còn được chủ quán "nhắc khéo" là nên giữ trật tự, tránh ảnh hướng tới các nhà xung quanh. "Trả tiền để được hít thở bầu không khí bóng đá cùng mọi người mà cũng phải giữ im lặng thì đúng là... bó tay", một khách than vãn.

Nhiều khách hàng sau khi "trải nghiệm" dịch vụ cà phê bóng đá cho biết đang cân nhắc việc xem các trận đấu muộn (từ 2h sáng trở đi) tại nhà. "Riêng trận 11h thì cũng phải cân nhắc vì theo tôi được biết nhiều quán cà phê bóng đá cũng chỉ tiếp khách được đến 12h. Chẳng lẽ đến đón xem xong hiệp 1 lại... về. Mất hứng lắm, thà ở nhà xem còn hơn", anh Tuấn Anh (quận Đống Đa) nêu quan điểm.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích