Xe+

Tạo ra 600 Robot Transformer từ xe hơi cũ

  • 02/04/2012 07:30
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù không có các chứng nhận y tế hay các xét nghiệm lâm sàng chúng tôi cũng có thể xác nhận một anh bạn Trung Quốc là “một người điên”: điên đến mức tuyệt vời.

Nhà điêu khắc Zhu Kefeng đã tạo nên 600 tác phẩm điêu khắc robot biến hình (transformer) từ những bộ phận cũ của xe hơi và đã mở một triển lãm công cộng để trưng bày những tác phẩm này. Hiện tượng những chiếc xe mới hiện được bán “đắt như tôm tươi” tại Trung Quốc, điều này tạo nên giá trị thặng dư lớn cho những tầng lớp “địa chủ”, tuy nhiên đây không phải là hệ quả mà chúng ta mong được thấy. Bên cạnh đó, việc tái chế những chiếc xe cũ theo cách của nhà điêu khắc Zhu Kefeng thì thật là một kết quả tuyệt vời.

Tạo ra 600 Robot Transformer từ xe hơi cũ ảnh 1
Người dân Trung Quốc rất thích thú với các tác phẩm điêu khắc Robot biến hình từ những chiếc xe cũ

Những bức điêu khắc được trưng bày tại công viên Mr.Iron Robert ở Trung Quốc và vào thời điểm hiện tại công viên này có vẻ trông giống như một triển lãm nghệ thuật hiện đại hơn là một công viên công cộng.

Kefeng bắt đầu lên kế hoạch về việc thực hiện những ý tưởng của mình từ hơn một thập kỷ trước đây nhưng vị trí mà những bức tượng được trưng bày ngày hôm nay thì chỉ mới có vào năm 2010. Điên rồ hay là điên rồ một cách tuyệt vời? Có lẽ là cả hai.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích