• Cảnh báo nguy cơ gia tăng tấn công mạng trong dịp nghỉ lễ 2-9

  Cảnh báo nguy cơ gia tăng tấn công mạng trong dịp nghỉ lễ 2-9

  ANTD.VN - Bộ TT&TT vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, cần tăng cường theo dõi, giám sát hệ thống; cử cán bộ kỹ thuật trực để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trong hệ thống và xử lý ngay lập tức các vấn đề phát sinh nếu có; chuẩn bị sẵn sàng phương án xử lý khi xảy ra sự cố.

 • Tin tặc Trung Quốc thường xâm nhập mạng chính phủ Australia

  Tin tặc Trung Quốc thường xâm nhập mạng chính phủ Australia

  ANTD.VN - Nỗi lo về “chiến tranh mạng”, đánh cắp thông tin mật trên thế giới một lần nữa được dấy lên, khi mới đây Tập đoàn truyền thông ABC đưa tin, hệ thống máy tính của nhiều cơ quan trọng yếu và chính phủ Australia thường xuyên bị các tin tặc có nguồn gốc từ Trung Quốc xâm nhập.

 • Sau vụ hacker tấn công mạng của Vietnam Airlines: Tránh việc suy diễn, khiêu khích

  Sau vụ hacker tấn công mạng của Vietnam Airlines: Tránh việc suy diễn, khiêu khích

  ANTĐ -Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 7-2016, diễn ra chiều 2-8, trả lời câu hỏi quan điểm của Chính phủ về vụ việc hacker tấn công hệ thống mạng của Vietnam Airlines (VNA) tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) kêu gọi dư luận, người dân tránh suy diễn quanh vụ việc này.

 • Hệ thống thư điện tử Lầu Năm Góc bị tấn công

  Hệ thống thư điện tử Lầu Năm Góc bị tấn công

  ANTĐ - Ngày 6-8, truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu Năm Góc đã phải đóng cửa hệ thống thư điện tử của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân từ 2 tuần trước do “cuộc tấn công mạng tinh vi” của các tin tặc được cho là của Nga.