Tấm HCB khó tin của kình ngư Việt Nam sinh năm 2000

  • 24/08/2018 22:41
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Giành huy chương Bạc nội dung 1.500m tự do, kình ngư thế hệ mới Nguyễn Huy Hoàng chính là điểm sáng nhất trong ngày thi đấu hôm nay của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN).

Nó ấn tượng ở chỗ Huy Hoàng đã bám đuổi kịch tính với đối thủ rất mạnh Sun Yang (Trung Quốc) – người giành tới 3 HCV Olympic, gần chục HCV thế giới và ASIAD và cuối cùng để thua trong gang tấc.

Kình ngư sinh năm 2000 có xuất phát khá tốt khi liên tục duy trì được vị trí số 4 sau khi kết thúc 500 m đầu tiên. Dù không được đánh giá cao, còn rất trẻ và có thể hình khiêm tốn hơn nhiều so với đối thủ, nhưng có thời điểm thậm chí Huy Hoàng còn vượt qua cả Sun Yang.

Huy Hoàng (bìa trái) nhỏ bé hơn nhiều so với các đối thủ nhưng lại có sức mạnh và khát khao lớn

Huy Hoàng (bìa trái) nhỏ bé hơn nhiều so với các đối thủ nhưng lại có sức mạnh và khát khao lớn

Sun Yang tưởng như đã không có đối thủ khi cán đích, nhưng trước sự bám đuổi quyết liệt của kình ngư Việt Nam, anh cũng phải bung hết sức. Với lợi thế về thể hình cùng sải tay dài, Sun Yang bứt tốc ở thời điểm quyết định để giành tấm HCV với thời gian 14 phút 58 giây 53, Huy Hoàng về thứ 2 với thành tích 15 phút 01 giây 63.

Đây là tấm HCB lịch sử của đội tuyển bơi lội Việt Nam tại các kỳ ASIAD, đồng thời giúp cho Huy Hoàng trở thành VĐV của đội tuyển bơi Việt Nam đầu tiên giành 1 HCB, 1 HCĐ ở sân chơi Á vận hội.

Thành tích ấn tượng trên cũng giúp Huy Hoàng phá sâu kỷ lục quốc gia mà anh thiết lập tại SEA Games 29 (kỳ lục cũ là 15 phút 20 giây 10). Chưa hết, nó còn giúp VĐV 18 tuổi đạt chuẩn A Olympic và trở thành VĐV nam đầu tiên của bơi Việt Nam có được vinh dự này.

Sau khi lập kỳ tích, Huy Hoàng chia sẻ: “Tấm HCĐ ở nội dung 800m giúp em tự tin hơn nhiều khi bước vào ngày thi đấu hôm nay. Em biết đối thủ người Trung Quốc rất mạnh, nhưng em đã có cảm giác mình có thể làm tốt. Dù sao em cũng không ngờ là mình sẽ giành được tấm HCB này".

Tin cùng chuyên mục