Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đưa ma túy cho công nhân sử dụng

  • 06/01/2020 09:53
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng  Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy”.

Được biết Lê Văn Anh là bảo vệ và Đặng Quang Huy làm giám sát công trình nơi các công nhân làm việc. Hai đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng

Cơ quan công an lấy lời khai của các đối tượng

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, mỗi ngày Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, đêm 3-1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Theo chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, trong 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên (SN 2005).

Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy cùng nhau sử dụng hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục