Tạm giữ 4 đối tượng vụ một thanh niên bị đánh chết tay vẫn cầm dao

  • 05/04/2013 19:16
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT- CAQ Lê Chân (CATP Hải Phòng) cho biết, 4 đối tượng liên quan tới vụ án giết người xảy ra trước cửa một ngôi nhà ở phố Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra,

Các đối tượng gồm: Bùi Tiến Hưng (SN 1991, trú tại 3/135 Hạ Lý), Trần Thanh Lâm (SN 1990, trú tại 38/16 Hạ Lý), Đỗ Văn Thái (SN 1991, trú tại 54/16 Hạ Lý, cùng phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) và Trần Ngọc Lưu (SN 1986, trú tại 3/74 Cát Cụt, Lê Chân, Hải Phòng).

Theo tài liệu điều tra từ cơ quan công an, sau khi gây án Lâm và Hưng bỏ trốn nhưng sau đó được gia đình và cơ quan điều tra vận động cả 2 đã ra cơ quan công an tự thú; còn Thái và Lưu cũng bị cơ quan chức năng triệu tập, tạm giữ phục vụ điều tra vì lý do không tố giác tội phạm. Gia cảnh của nạn nhân cũng như 4 đối tượng đều xếp vào lớp hộ nghèo, khó của phường Hạ Lý; người thì bố mẹ mất sớm, người thì bố mẹ chia tay nhau từ tấm bé…


Tạm giữ 4 đối tượng vụ một thanh niên bị đánh chết tay vẫn cầm dao ảnh 1
Các đối tượng Hưng, Thái, Lưu, Lâm


Tại cơ quan điều tra, Trần Thanh Lâm, Bùi Tiến Hưng đã khai nhận hành vi giết Đỗ Đức Hậu tại khu vực trước cửa số nhà 25/185 Tôn Đức Thắng- An Dương - Lê Chân - Hải Phòng vào hồi 3h, ngày 4-4.

Trần Thanh Lâm khai: Lâm, Hưng và nạn nhân Hậu là những người bạn hàng xóm thân thiết. Hậu vốn là một kẻ nghiện ma túy đá, nên tối ngày 3-4 Hậu gọi điện nhờ Lâm mua ma túy nhưng Lâm nhất quyết không mua và sau đó tắt máy không trả lời điện thoại của Hậu những cuộc gọi tiếp về sau.

Sau đó Lâm đến cửa hàng bán đồ lưu niệm của bạn tên Bùi Tiến Hưng, ở số 37/185 Tôn Đức Thắng- nơi Hưng bán thuê và trông coi cho một người bạn thân xem bóng đá và ngủ tại đó. Đến 1h15 ngày 4-4 Hậu tiếp tục hỏi mượn Lâm chiếc điện thoại di động để đi cầm cố, lấy tiền nhưng cũng bị Lâm từ chối. Tức mình, Hậu chửi bới, dứt tình: “Không anh em gì cả” và hỏi lại qua điện thoại: “Ở Trần Nguyên Hãn à?”. Sau đó không lâu, vào lúc 2h30 cùng ngày, Hậu đi xe máy mang theo con dao phai dài hơn 40 cm đến cửa hàng của Hưng tìm Lâm “xử” dẫn tới xô xát, đánh chém nhau. Kết quả, Lâm bị Hậu chém 3 nhát, trong đó 2 nhát vào cánh tay, 1 nhát vào đầu; còn Hậu bị Lâm đâm vài nhát vào người. Thấy Lâm bị Hậu chém gây thương tích, Hưng đã lấy gậy gỗ đánh liên tiếp vào người Hậu. Khi thấy Hậu gục ngã xuống đường, Lâm vội vàng gọi điện báo cho các bạn là Thái và Lưu biết chuyện, rồi gọi taxi bỏ trốn.

Trên đường trốn chạy, Hưng đưa Lâm vào Bệnh viện Kiến An băng bó vết thương, sau đó nhờ Lưu mang xe máy sang bệnh viện cho Lâm, Hưng mượn để trốn ra Quảng Ninh.

Đến 21h, ngày 4-4, được gia đình, cơ quan cảnh sát điều tra gọi điện động viên, cả 2 đã quay về đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan CAQ Lê Chân đang củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục