Tạm giam thêm 2 đối tượng trong đường dây giả danh "Thiếu tướng Quân đội" lừa đảo

  • 26/03/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Phạm Thế Hùng (SN 1978, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) và Lê Chí Thành (SN 1971, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) CATP Hà Nội khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Các đối tượng Hùng và Thành

Các đối tượng Hùng và Thành

Khoảng tháng 9-2016, Hùng thông qua các mối quan hệ ngoài xã hội đã quen Mạc Phúc Hải, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, bị can trong vụ án này và đã bị Cơ quan ANĐT bắt ngày 14-4-2018. Hải giới thiệu Bộ Quốc phòng (BQP) đang chuẩn bị thành lập Tập đoàn Đông Dương và có nhu cầu tuyển nhân sự.

Thông qua Hải, Hùng nộp hồ sơ và tiền cho đối tượng Hoa Hữu Long, trú tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (là kẻ  chủ mưu giả danh Thiếu tướng Quân đội cùng với vợ là Cao Thị Kim Loan, đã bị Cơ quan ANĐT bắt cùng các đối tượng khác sử dụng nhiều giấy tờ, quyết định mạo danh BQP chuẩn bị thành lập Tập đoàn Đông Dương để lừa đảo trong lĩnh vực tuyển nhân sự...).

Từ đó, nhóm đối tượng này đã thu hồ sơ và tiền của nhiều người có nhu cầu xin vào Tập đoàn Đông Dương làm việc. Bản thân Hùng đã nộp hồ sơ và tiền cho vợ chồng Long với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng, đã thu của hơn 100 người có nhu cầu xin việc. Theo Hùng khai, mỗi người đã nộp từ 80 triệu đồng đến 140 triệu đồng và cũng có trường hợp đã nộp vài trăm triệu đồng…

Về bị can Lê Chí Thành, xuất phát từ mối quan hệ quen biết Hùng vào khoảng cuối năm 2016 và được Hùng “bật mí” BQP đang có chủ trương thành lập Tập đoàn Đông Dương, tuyển nhân sự, Thành đã “quảng cáo” và thu hồ sơ, nhận tiền của 9 cá nhân với tổng số tiền hơn 970 triệu đồng, rồi nộp cho vợ chồng Long.

Trong vụ án này, tính từ tháng 4-2018 đến nay, Cơ quan ANĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố bắt giam vợ chồng Hoa Hữu Long - Cao Thị Kim Loan và 9 đồng phạm khác, trong đó có Phạm Thế Hùng và Lê Chí Thành. Tổng số đối tượng bị bắt trong vụ án là 11 và số nạn nhân đã bị lừa lên tới gần 1.000 người, số tiền thiệt hại gần 100 tỷ đồng. 

Cơ quan ANĐT - CATP Hà Nội đang khẩn trương lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Ai là bị hại trong vụ án này, đề nghị liên hệ với Cơ quan ANĐT - CATP Hà Nội (ĐC: số 89, phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - gặp Điều tra viên Phạm Anh Tuyên, ĐT: 0.945.918.289 hoặc 0.692.194.064) để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục