Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội):

Tạm đình chỉ một bác sĩ tắc trách khiến bệnh nhân nguy kịch

  • 13/05/2015 17:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Mới đây, trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về việc bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội) thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi cấp cứu khiến 1 bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch và phải chuyển lên tuyến trên. Sau khi xác minh, Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu tạm đình một bác sĩ liên quan.
Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Lưu Thị Liên ký gửi Bộ Y tế và UBND TP nêu, sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa (40 tuổi, thôn 1, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội) vào cấp cứu tại bệnh viện tối 2-5 và chuyển lên Bệnh viện Việt Đức sáng 3-5, với chẩn đoán tắc ruột sau mổ (bệnh nhân có tiền sử mổ sỏi mật 3 lần), Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây xác minh làm rõ và báo cáo.
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nâng cao thái độ phục vụ người bệnh (Ảnh minh họa)

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nâng cao thái độ phục vụ người bệnh (Ảnh minh họa)

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nâng cao thái độ phục vụ người bệnh (Ảnh minh họa)

Ngày 7-5, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã làm việc trực tiếp với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và kíp trực. Kết quả cho thấy, bệnh nhân Đỗ Thị Nghĩa đã được thăm khám và chẩn đoán, tuy nhiên việc tiên lượng chưa sát với diễn biến của bệnh (do trình độ chuyên môn của bác sĩ còn hạn chế), vì vậy chỉ định điều trị chưa phù hợp và chậm tổ chức hội chẩn để chuyển tuyến kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với bác sĩ Bùi Minh Chiến, làm rõ những vấn đề trong quá trình theo dõi, điều trị cũng như tinh thần, thái độ phục vụ để xử lý theo quy định nếu có sai phạm. Rà soát trình độ chuyên môn của cán bộ và xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn trong toàn bệnh viện; tăng cường giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn.

Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây thường xuyên giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ của người bệnh.

Tin cùng chuyên mục