Tài năng trẻ MU có thể chọn khoác áo cho... 5 ĐTQG tại World Cup 2018

  • 15/02/2014 12:40
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - HLV Roy Hodgson muốn FA nhanh chóng hoàn tất đàm phán để có thể triệu tập “viên ngọc thô” này lên tuyển vào World Cup 2018, khi Januzaj bắt đầu độ tuổi “chín” nhất của sự nghiệp.

Theo điều luật của FA, Adnan Januzaj hoàn toàn có thể khoác áo đội tuyển Anh, nếu tiếp tục gắn bó với M.U cũng như sinh sống tại Anh trong vòng 5 năm sau tuổi 18. 

Năm nay mới 19 tuổi, Januzaj đã có 2 năm thi đấu ở xứ sở sương mù trong màu áo đội trẻ và đội 1 M.U. Đây là lý do mà HLV Roy Hodgson muốn FA nhanh chóng hoàn tất đàm phán để có thể triệu tập “viên ngọc thô” này lên tuyển vào World Cup 2018, khi Januzaj bắt đầu độ tuổi “chín” nhất của sự nghiệp.

Ở thời điểm này, tiền vệ của M.U hoàn toàn có thể khoác áo đội tuyển Bỉ, nơi anh sinh ra, cũng như Kosovo, Albania, Thổ Nhĩ Kỳ hay Serbi thông qua những liên quan tới lý lịch khá phức tạp của ông bà và bố mẹ.


Tài năng trẻ MU có thể chọn khoác áo cho... 5 ĐTQG tại World Cup 2018 ảnh 1
Adnan Januzaj có thể lựa chọn khoác áo 1 trong 5 ĐTQG các nước

“Không có vấn đề gì phải đắn đo suy nghĩ cả. Adnan Januzaj là một sự bổ sung đầy hứa hẹn cho đội tuyển Anh trong tương lai. Tất cả những gì chúng ta sẽ làm đều vì mong muốn và mơ ước một nền bóng đá vững mạnh hơn cho đất nước”, HLV Roy Hodgson khẳng định.

Đã có nhiều thông tin trái chiều về việc có hay không nên triệu tập Adnan Januzaj khoác áo Tam Sư ở nước Anh. Không ít người ủng hộ và cũng rất nhiều phản đối ý kiến này, trong đó có cả những cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia, mà điển hình là Jack Wilshere với phát biểu cho rằng, chỉ những cầu thủ sinh ra ở Anh thì mới được triệu tập lên tuyển.

“Tôi chỉ quan tâm liệu FA có muốn hoàn tất những thủ tục pháp lý để hợp thức hóa việc triệu tập Januzaj vào đội tuyển quốc gia hay không. Bởi nếu không sớm dứt điểm việc này, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ lỡ một tài năng bóng đá đầy hứa hẹn và cũng không còn nhiều thời gian nữa”, HLV Roy Hodgson thúc giục FA.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục