Suýt mất mạng vì vợ chồng hàng xóm “choảng nhau”

  • 07/07/2014 14:17
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Quý lên cơn thịnh nộ, khiến vợ phải đi “lánh nạn”. Sang nhà hàng xóm tìm vợ không được, gã gây sự, rồi đâm người vô can.
 

Sau phiên tòa sáng nay 7-7, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Quý (SN 1978, trú ở thôn Yên Lạc 2, xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội) 13 năm tù giam về tội “Giết người”, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại may mắn thoát chết là anh Kiều Văn Việt (SN 1989), ở cùng thôn.

Suýt mất mạng vì vợ chồng hàng xóm “choảng nhau” ảnh 1

Bực tức với vợ, Lê Văn Quý trút giận vào hàng xóm


Trước tòa, Quý khai nhận, chập tối 30-7-2013, anh ta đang uống bia tại một quán nhậu ở đầu làng thì bất ngờ nhận được điện thoại của người thân thông báo đứa con trai bị bỏng. Bỏ dở bữa nhậu ra về, Quý vô cùng tức tối vì vợ không biết trông nom quý tử. Về đến nhà, thấy con vẫn còn quấy khóc do bị bỏng, đối tượng lập tức đập phá một số tài sản và không tiếc lời trách mắng vợ.

Khi chị Nguyễn Thị Quyên (vợ Quý) thanh minh liền bị đối tượng sửng cồ đòi đánh. Có mặt tại nhà con trai, bố đẻ Qúy vội lao vào ngăn cản nên phải nhận ngay một gậy của Quý. Hoảng hồn, chị Quyên vội bế cậu con trai vừa bị bỏng sang nhà ông Kiều Văn Dục (ở cùng thôn) để vừa lánh nạn vừa nhờ ông hàng xóm chữa trị giúp. Bỗng chốc không thấy vợ con đâu, Quý càng tức tối đi tìm.

Sang nhà ông Dục, anh ta cầm theo 1 con dao phay và 1 chiếc kéo. Đến nơi, đối tượng réo gọi inh ỏi khiến anh Kiều Văn Việt (con trai ông Dục) phải chạy ra ngăn cản. Tại đây, Quý cự cãi với anh Việt, rồi rút kéo đâm thấu ngực con trai ông Dục. Gây án xong, Quý thủng thẳng đi về nhà và sau đó bị bắt giữ ngay tức khắc. Về phần anh Việt, do được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống, nhưng bị tổn hại 65% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi giết người hàng xóm bất thành. Tuy nhiên, Quý cho rằng không hề có mục đích giết hại anh Việt mà đơn giản chỉ là do khi đó đã uống nhiều bia, bực tức với vợ và khi bị hại nạt nộ con chó, đối tượng nghĩ bị xúc phạm nên mới hành xử một cách điên rồ như vậy.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội vì đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác. Hành vi của bị cáo đã thỏa mãn tội giết người, nhưng thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Do đó, cần phải áp dụng hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội gây ra.

Từ các nhận định của mình, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Quý 13 năm tù giam, đồng thời tuyên buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại thỏa đáng cho anh Việt.

Tin cùng chuyên mục