Sự kiện “Thế giới hát về Mẹ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

  • 16/03/2021 15:41
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ được trải nghiệm chuyến bay đến 13 quốc gia để khám phá văm hóa, thưởng thức những ca khúc hay nhất hát về mẹ, sau đó trở lại Việt Nam để biểu diễn trong chương trình đại nhạc hội “Thế giới hát về mẹ”.

Đó là chia sẻ từ Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam (VITIP) – đơn vị tổ chức chương trình tôn vinh “Ngày của Mẹ” và đại nhạc hội “Thế giới hát về mẹ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đại diện đơn vị này cho biết, theo quy ước trên thế giới thì ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 được gọi là “Mother’s Day – Ngày của mẹ”.
Đây được xem là ngày lễ tri ân người làm mẹ ở khắp nơi trên thế giới, ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng và cũng là dịp để những người con bày tỏ tình cảm của mình với đấng sinh thành. Với ý nghĩa này, VITIP mong muốn tổ chức được một chương trình thường niên có quy mô lớn với chủ đề về người mẹ, bắt đầu từ năm nay.

Sự kiện “Thế giới hát về Mẹ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ảnh 1

Chia sẻ về chương trình mở màn năm nay, đại diện VITIP cho biết, sự kiện sẽ bao gồm chuỗi hoạt động như: tọa đàm, talkshow…dự kiến diễn ra trong tháng 3 và tháng 4-2021 và sau đó là điểm nhấn chính – đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về mẹ” diễn ra vào 20h ngày 9-5 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Cũng theo đơn vị tổ chức, để chuẩn bị cho đại nhạc hội “Thế giới hát về Mẹ”, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tham gia biểu diễn trong chương trình trước đó sẽ được trải nghiệm một chuyến bay tới 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ ở trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn sẽ trở lại Hà Nội biểu diễn trong chương trình đại nhạc hội kể trên.

Đại diện VITIP cho biết, để có được một chương trình chắt lọc những ca khúc đặc sắc nhất, Ban tổ chức đã gửi thư làm việc tới 70 sứ quán để họ giới thiệu cho mình những ca khúc về mẹ hay nhất. Sau đó, ban cố vấn đã làm việc và quyết định chọn ra 15 ca khúc, trong đó nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 2 ca khúc mở đầu và kết thúc.

Sự kiện “Thế giới hát về Mẹ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ảnh 2
Tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương

Tổng đạo diễn chương trình, tác giả kịch bản – đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ, trong đêm đại nhạc hội, khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm đặc sắc nhất viết về mẹ của nhiều nhạc sĩ đến từ nhiều quốc gia như: Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique. muốn dựng một siêu phẩm nghệ thuật để dành tặng những người mẹ.
Đạo diễn Lê Quý Dương bày tỏ mong muốn dựng một “siêu phẩm” nghệ thuật để dành tặng những người mẹ. Ở đó, tình mẫu tử chính là sợi dây xuyên suốt chương trình nghệ thuật, được thể hiện qua sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ, vũ đạo, ánh sáng…tạo nên một hành trình cảm xúc đặc biệt về mẹ và tình mẹ. Đó là những câu chuyện về người mẹ kể từ khi mang thai, khi con cất tiếng khóc chào đời, lớn khôn, trưởng thành… xa rời vòng tay mẹ. Dù con còn nhỏ hay đã trưởng thành, mẹ vẫn luôn dõi theo, che chở, là điểm tựa tinh thần vững chắc để con vượt qua mọi khó khăn thử thách trên bước đường đời.

Đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Đỗ Bảo. Chương trình quy tụ nhiềunghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và quốc tế như: nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên - The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy, cùng các ca sĩ quốc tế Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...

Sự kiện “Thế giới hát về Mẹ” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ảnh 3
Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Sau một thời gian dài ít xuất hiện, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết, lần này phần âm nhạc mà anh đảm nhận khá “nặng” bởi không chỉ có âm nhạc Việt Nam mà cả các ca khúc nước ngoài. Mỗi bài hát lại đại diện cho âm nhạc của mỗi nước, sống trong tâm hồn người dân đất nước đó, vì vậy làm thế nào để có được chương trình thật sự hấp dẫn, ngoài sự hồ hởi ban đầu là bài toán đặt ra không đơn giản.

Tôi rất mong chờ sẽ được đi sâu vào tác phẩm, soạn nhạc, dàn dựng, cảm nhận tình cảm của bài hát, sắp đặt để hấp dẫn. Cáiđích cuối cùng vẫnlà làm sao phải giữ được bản sắc bài hát, bản sắc âm nhạc mỗi nước – nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

Chương trình Đại nhạc hội “Thế giới hát về Mẹ” với những phần biểu diễn đặc sắc, mới lạ hứa hẹn sẽ là món quà âm nhạc thú vị, cảm xúc, để thắt chặt tình cảm gia đình, đặc biệt là tình mẫu tử.

Tin cùng chuyên mục