Sự khác biệt bất ngờ giữa nam và nữ

  • 16/12/2016 07:12
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nam giới tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tim phụ nữ đập nhanh hơn... là những điểm khác biệt giữa nam và nữ.
Sự khác biệt bất ngờ giữa nam và nữ

Nam giới tiêu hóa thức ăn nhanh hơn

Theo các nhà khoa học, thời gian tiêu hóa thức ăn ở phụ nữ chậm hơn 20% so với nam giới. Lý do là phụ nữ có dạ dày nhỏ hơn và sản xuất ra ít axit hơn để tiêu hóa thức ăn. Tốc độ tiêu hóa thức ăn của phụ nữ chậm hơn cũng liên quan estrogen nội tiết tố nữ có tác dụng trên đại tràng và ruột, theo một nghiên cứu của Mỹ. Ngoài ra, hormone estrogen có tác dụng thay đổi thành phần của mật tiêu hóa. Kết quả là, phụ nữ có xu hướng đi đại tiện ít thường xuyên hơn so với nam giới.

Tim phụ nữ đập nhanh hơn

Kích thước tim của người phụ nữ bằng khoảng 2/3 của nam giới, trọng lượng trung bình 120g, so với 180g trung bình ở nam giới. Tuy nhiên, do tim phụ nữ nhỏ hơn nên đập nhanh hơn. Theo đó, nhịp tim nam giới trung bình 70-72 nhịp một phút, phụ nữ là 78-82 nhịp một phút. Theo các chuyên gia, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của người phụ nữ.

Phụ nữ dễ say hơn nam giới

Lý do phụ nữ dễ bị say rượu hơn là họ có ít enzyme phân hủy rượu trước khi nó xâm nhập vào máu. Một cuộc khảo sát của Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy phụ nữ say rượu thường có cảm giác nôn nao, mất nước, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn và ói mửa. Những triệu chứng này nghiêm trọng hơn của nam giới và có thể có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Tóc nam giới dài nhanh hơn

Tính trung bình, tóc mọc khoảng 1,25cm một tháng. Tuy nhiên, tóc nam giới phát triển nhanh hơn - khoảng 6,5% so với hơn của phụ nữ, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology. Điều này là bởi vì nam giới có nhiều hormone sinh dục testosterone, giúp kích thích các nang tóc sản xuất nhanh hơn.

Nữ nói nhanh hơn nam

Lý do có thể là estrogen làm tăng sự lưu loát bằng lời nói, trong khi testosterone lại làm giảm khả năng này. Hơn nữa, các khu vực chính của não liên quan đến lời nói trong vỏ não trước trán - một phần của bộ não điều chỉnh tương tác xã hội ở phụ nữ lớn hơn 23% so với nam giới.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục