Steven Gerrard giã từ đội tuyển quốc gia, toàn tâm, toàn ý cho Liverpool

  • 22/07/2014 06:28
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Người đội trưởng mẫu mực của đội tuyển Anh - Steven Gerrard vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, để có thể dành 100% sức lực cho "Quỷ Đỏ" vùng Merseyside - Liverpool. 
Steven Gerrard đã có 14 năm (2000-2014) thi đấu trong màu áo Tam Sư, ra sân 114 trận, và ghi được 21 bàn thắng. Anh là người đứng thứ 3, chỉ chịu xếp sau David Beckham và Peter Shilton trong số những người nhiều lần ra sân trong màu đội tuyển quốc gia nhất.

Steven Gerrard giã từ đội tuyển quốc gia, toàn tâm, toàn ý cho Liverpool ảnh 1
Steven Gerrard (trái) lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển Anh năm 2000


Đội trưởng của Tam Sư đã dùng từ "đau đớn" để mô tả quyết định từ giã đội tuyển quốc gia sau 14 năm gắn bó.

Gerrard nói:  “Đây là một quyết định vô cùng khó khăn, một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi đã phải đưa ra trong cuộc đời. Tôi đã vô cùng đau đớn khi trở về từ Brazil, tôi đã tâm sự với những người thân, bạn bè trước khi đi đến quyết định này”. 
“Tôi trân trọng những phút giây được đại diện cho quê hương và thật buồn khi tôi sẽ không còn cơ hội khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển”, Gerrard nghẹn ngào nói.

Steven Gerrard giã từ đội tuyển quốc gia, toàn tâm, toàn ý cho Liverpool ảnh 2
Steven Gerrard từ giã đội tuyển Anh sau 14 năm 


Dù tuyên bố giã từ đội tuyển, nhưng Gerrard vẫn muốn duy trì mối quan hệ với LĐBĐ Anh - FA, số 4 của Tam Sư cũng không quên gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, những người đã luôn ủng hộ anh trong suốt 14 năm. 

"Tôi rất muốn giữ mối quan hệ dài lâu với FA và sẵn sàng hỗ trợ hết sức có thể, xin chân thành cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ tôi trong suốt cuộc hành trình trong màu áo đội tuyển. Tôi xin chân thành cảm ơn các thành viên thuộc FA, tất cả các cầu thủ, các đồng đội mà tôi đã may mắn được sát cánh. Trên tất cả, xin cảm ơn các cổ động viên đã luôn cổ vũ hết mình cho đội tuyển, dù kết quả có lúc thăng trầm”, Gerrard cho biết.

Steven Gerrard giã từ đội tuyển quốc gia, toàn tâm, toàn ý cho Liverpool ảnh 3
Gerrard thông báo quyết định giã từ đội tuyển trên Twitter cá nhân


Quyết định rút khỏi thành phần đội tuyển Anh của Gerrard được cho là bởi thành tích yếu kém của Tam Sư tại World Cup 2014, nhà vô địch thế giới năm 1966 chỉ có được 1 điểm sau 3 trận ở vòng bảng và sớm phải xách va-li về nước. 

Tuy nhiên, bản thân Gerrard lại muốn giã từ sự nghiệp quốc tế để toàn tâm, toàn ý cho đội bóng chủ quản Liverpool. Anh chia sẻ:  “Brendan Rodgers là một HLV tuyệt vời và tôi sẽ chăm sóc bản thân thật tốt để cống hiến hết mình cho Liverpool mỗi khi ra sân.  Để đảm bảo mình sẽ dành toàn tâm, toàn ý cho Liverpool, tôi tin rằng quyết định từ giã đội tuyển của mình là hợp lý. Hơn nữa, việc Champions League đã trở lại với Anfield cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định này”.

Steven Gerrard giã từ đội tuyển quốc gia, toàn tâm, toàn ý cho Liverpool ảnh 4
Gerrard (trái) muốn rút khỏi đội tuyển toàn tâm, toàn ý cống hiến cho Liverpool.

Tin cùng chuyên mục