"Song Hải" của ĐT Việt Nam vào danh sách tiêu biểu vòng bảng Asian Cup

  • 20/01/2019 16:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như Nguyễn Quang Hải là cầu thủ Đông Nam Á duy nhất có tên trong top 10 nhân tố nổi bật thì Quế Ngọc Hải là cầu thủ Việt Nam duy nhất lọt đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup 2019, do tờ báo thể thao uy tín FOX Sports bình chọn.

FOX Sports đã chọn ra 10 cầu thủ xuất sắc nhất lượt cuối vòng bảng Asian Cup 2019, theo đó Nguyễn Quang Hải là cầu thủ Đông Nam Á duy nhất góp mặt. 

9 cầu thủ còn lại gồm: Salem Al Dawsari (Saudi Arabia), Almoez Ali (Qatar), Ashkan Dejagah (Iran), Yasen Bakheet (Jordan), Kim Min-jae (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq), Awer Mabil (Úc), Yuto Nagatomo (Nhật Bản), Eldor Shomurodov (Uzbekistan).

Quang Hải trong top 10 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng Asian Cup

Quang Hải trong top 10 cầu thủ hay nhất lượt cuối vòng bảng Asian Cup

Theo tờ báo thể thao uy tín này, tiền vệ tấn công Quang Hải là công cụ hỗ trợ cho ĐT Việt Nam và chính sự khôn ngoan của Hải đã tạo ra những cơ hội tốt nhất cho đội nhà, qua đó có được tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup.

Cùng với đó, một cái tên khác của ĐT Việt Nam là trung vệ Quế Ngọc Hải cũng gây ấn tượng cho FOX Sports và được các chuyên gia uy tín của tờ báo này chọn vào đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup 2019.

"Trong hành trình chinh phục tấm vé tham dự vòng knock-out của ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã đóng vai trò thủ lĩnh với sự dũng mãnh trong từng pha bóng, bất chấp Việt Nam đã để thua Iraq và Iran trong hai trận đấu đầu tiên", FOX Sports đánh giá.

Quế Ngọc Hải lọt đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup 2019

Quế Ngọc Hải lọt đội hình tiêu biểu vòng bảng Asian Cup 2019

Ở đội hình 3-4-3 này, Quế Ngọc Hải là cái tên duy nhất của Việt Nam góp mặt. Đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan có tiền vệ Chanathip và cầu thủ chạy cánh phải Tristan Đỗ.

"Sau một khởi đầu tồi tệ, Thái Lan và Chanathip đã đứng dậy mạnh mẽ để giành quyền vào vòng 16 đội với chiến thắng trước Bahrain và trận hòa với đội chủ nhà UAE. Với rất nhiều sự kỳ vọng đặt lên vai sau khoảng thời gian tỏa sáng ở Nhật Bản, Chanathip đã không khiến mọi người phải thất vọng khi là cầu thủ xuất sắc nhất trong chiến thắng quan trọng trước Bahrain tại lượt trận thứ hai", FOX Sports nói về Chanathip - cầu thủ được mệnh danh Messi của Thái Lan.

Tám cầu thủ còn lại trong đội hình tiêu biểu gồm: thủ môn Nesterov (Uzbeskitan), trung vệ Bassam Al-Rawi (Qatar), trung vệ Kim Min-jae (Hàn Quốc), tiền vệ phòng ngự Khalil Bani Attiah (Jordan), cầu thủ chạy cánh trái Ali Adnan (Iraq), tiền đạo Almoez Ali (Qatar), tiền đạo Sardar Azmoun (Iran), tiền đạo Eldor Shomurodov (Uzbekistan).

Tin cùng chuyên mục