SLNA không muốn "nhả" Công Vinh cho Sapporo

  • 13/11/2013 19:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều cuộc điện thoại đàm phàn không thành, CLB Sapporo (đang chơi tại giải hạng 2 Nhật Bản) đã gửi hẳn công văn cho SLNA đề nghị mua lại Công Vinh nhưng tiếp tục bị đội bóng xứ Nghệ từ chối.

Sau khoảng 3 tháng tập luyện và thi đấu, tiền đạo Lê Công Vinh đang cho thấy sự tiến bộ và được BHL CLB Sapporo tín nhiệm.

Tại trận gặp CLB Vissel Kobe, Công Vinh đã ra sân từ đầu và ghi bàn duy nhất giúp CLB Sapporo thắng đội bóng tạm xếp hạng 2 trên BXH J-League 2, qua đó tiến lên vị trí thứ 7.

Nếu kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6, CLB Sapporo sẽ giành suất đá play-off và có cơ hội lên chơi giải VĐQG Nhật Bản mùa sau. Vị trí của Công Vinh ngày càng trở nên quan trọng trong hành trình thăng hạng của CLB Sapporo, chính vì vậy CLB này đang muốn giữ chân tiền đạo Nghệ An.

Hợp đồng cho mượn Công Vinh giữa CLB SLNA và CLB Sapporo sẽ hết hạn vào tháng 12-2013. Đồng thời, SLNA đang sở hữu Công Vinh với bản hợp đồng kéo dài hết mùa giải V-League 2014.

SLNA không muốn "nhả" Công Vinh cho Sapporo ảnh 1
Công Vinh đang dần khẳng định mình tại CLB Sapporo

Thế nên, nếu muốn tiếp tục có Công Vinh, CLB Sapporo buộc phải đàm phán mua lại với CLB SLNA, hoặc thuyết phục và chi tiền cho cầu thủ này phá vỡ hợp đồng với đội bóng quê hương.

Nhiều ngày qua, đại diện CLB Sapporo đã liên tục gọi điện cho lãnh đạo CLB SLNA nêu đề nghị mua lại Công Vinh nhưng không thành. Biện pháp đề nghị bằng công văn chính thức cũng không thu lại kết quả. Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA - Nguyễn Hồng Thanh: "Đội sẽ không "nhả" Công Vinh vì đây là cầu thủ chất lượng, cần thiết cho SLNA chinh phục các mục tiêu quan trọng tại mùa giải tới".

Được biết, phía CLB Sapporo cũng đã đề nghị chi khoảng 5 tỷ đồng để phá vỡ hợp đồng còn lại một năm giữa SLNA và Công Vinh nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời "Không đồng ý".

Tin cùng chuyên mục