Sinh viên rất thiếu thông tin định hướng nghề nghiệp

  • 23/05/2013 07:28
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Mới là sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội nhưng Mai Thu Quế đã tích cực tìm hiểu thông tin tuyển dụng trong “Ngày hội việc làm” cho thanh niên vừa được tổ chức tại trường. 

- Mới học năm đầu tiên nhưng nhiều bạn sinh viên như bạn đã rất quan tâm tới các thông tin việc làm, tuyển dụng?

- Đây là sự kiện tổ chức quy mô khá lớn lại ở ngay “sân nhà” nên chúng em đều muốn đến dự để có cơ hội trực tiếp tìm hiểu về nhà tuyển dụng cũng như cơ hội học tập kỹ năng mềm, phục vụ cho công việc sau này khi tốt nghiệp.

- Bạn đánh giá thế nào về chất lượng tư vấn của các chuyên gia trong Ngày hội này?

- Hiện tại sinh viên chúng em rất thiếu thông tin về định hướng nghề nghiệp. Sinh viên rất cần định hướng xem công việc và các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực học tập của mình yêu cầu mức độ kiến thức, kỹ năng như thế nào, từ đó họ sẽ chủ động và tích cực trong học tập. Nếu như các bạn sinh viên tích cực hỏi sẽ được các chuyên gia tư vấn phân tích một số kỹ năng tìm việc, làm hồ sơ… Phần trắc nghiệm lựa chọn công việc cũng thu hút nhiều sinh viên tham gia nhưng các chuyên gia tư vấn chỉ đưa ra kết quả sơ lược về tính cách, ít tác dụng tham khảo.

- Điều này xem ra vẫn phụ thuộc vào từng cá nhân, nếu thực sự chủ động tìm hiểu thì sẽ thu được kết quả khả quan.

- Vâng, nếu muốn tìm việc làm tạm thời hay sau này việc làm lâu dài đều phải tìm hiểu qua rất nhiều kênh. Tuy nhiên, nếu được tiếp cận các nhà tuyển dụng một cách bài bản và thực chất thì chắc chắn sinh viên sẽ vỡ ra được nhiều điều cần thiết để tự trang bị kiến thức phù hợp với yêu cầu công việc.

Tin cùng chuyên mục