Sếp Lầu Năm Góc bị bắt vì… tranh giành chỗ đỗ xe

  • 03/06/2016 21:48
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một vị quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc đã bị bắt giữ với tội danh trộm cắp. Nhưng xuất phát điểm của hành vi phạm tội này lại chỉ vì ông… tranh giành chỗ đỗ xe với một vú em.

Ông Bryan Whitman – Phó Trợ lý chính của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuyên về các vấn đề công cộng – đã bị bắt giữ và cáo buộc 3 tội danh trộm cắp. Vị trí của ông Whitman là mức cao nhất trong mảng nghề nghiệp dân sự ở văn phòng công vụ thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

Mặc dù giữ “ghế” đặc biệt như vậy, ông Whitman lại bị cáo buộc trộm cắp với lý do vô cùng… lãng xẹt.

Chỉ vì khó chịu với việc đỗ xe của hàng xóm, vị quan chức cấp cao tại Lầu Năm Góc đã phải trả giá đắt

Chỉ vì khó chịu với việc đỗ xe của hàng xóm, vị quan chức cấp cao tại Lầu Năm Góc đã phải trả giá đắt

Theo đó, mọi chuyện bắt đầu từ hồi tháng 4 vừa qua, khi ông Whitman tỏ ra vô cùng khó chịu khi một cô vú em đỗ xe ở khu vực hàng xóm nhà ông này. Ông Whitman đã viết giấy cảnh báo dán lên xe của cô gái này, dọa sẽ kéo bay chiếc xe nếu cô ta còn dám đỗ xe tại đó thêm lần nào nữa.

Vậy nhưng, cô vú em dường như đã phớt lờ cảnh báo phi lý của vị quan chức Lầu Năm Góc, và vẫn đỗ xe như vậy.

Chỉ 2 ngày sau, các biển số xe của cô bỗng dưng bị trộm mất. Sau đó, cô đã lắp lại các biển số xe, nhưng biển sau lại bị đánh cắp lần nữa. Cuối cùng, cô vú em đi một chiếc xe mới, đỗ như mọi khi, song chiếc xe này được gia cố biển số xe rất chắc chắn, khó tháo rời.

Cùng với đó, bố mẹ của bé trai 1 tuổi được cô vú em nói trên chăm sóc đã lắp đặt hệ thống giám sát để theo dõi. Qua hệ thống này, họ phát hiện chính “sếp” Lầu Năm Góc Whitman đi săm soi chiếc xe mới và cố gắng tháo các biển số xe ra.

Lập tức, họ báo cho cảnh sát. Khi lực lượng an ninh gõ cửa nhà ông Whitman với trát tòa án, vị quan chức này đã giao nộp những chiếc biển số xe đã đánh cắp của cô vú em.

Kết quả là Whitman đã phải ra hầu tòa vì tội trộm cắp, và tại đây, ông đã đạt được thỏa thuận giảm nhẹ để tránh án tù. Theo đó, ông Withman phải nộp 1.000 USD tiền bồi thường, phục vụ công ích 32 giờ tại một ngân hàng thực phẩm địa phương, đồng thời cam kết “không trộm cắp” trong 10 tháng, và tránh xa các bị hại.

Một điều khá khôi hài là các lãnh đạo Lầu Năm Góc không hề biết gì về vụ việc cho tới khi họ được các phóng viên cung cấp thông tin. Sau đó, ông Whitman đã phải trả giá bằng việc rời khỏi ban lãnh đạo mà ông đang công tác.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục