Nhật Bản báo động quân đội sẵn sàng đánh chặn tên lửa Triều Tiên

  • 31/05/2016 06:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Nhật Bản vừa báo động quân đội đề phòng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, trong khi đó, Hàn Quốc cũng mới phát hiện ra những dấu hiệu chứng minh Bình Nhưỡng chuẩn bị phóng thử tên lửa. 

Theo đài phát thanh NHK, chính quyền Nhật Bản vừa ra lệnh cho các tổ hợp tên lửa phòng không Patriot bắn hạ mọi đầu đạn tên lửa hướng tới lãnh thổ nước này. Một quan chức quốc phòng Nhật Bản xác nhận thông tin trên nhưng không tiết lộ thông tin gì thêm. Đây là lần thứ 2 Nhật Bản báo động quân đội chuẩn bị đánh chặn tên lửa trong năm nay.

Đây là lần thứ 2 Nhật Bản đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng đánh chặn tên lửa

Đây là lần thứ 2 Nhật Bản đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng đánh chặn tên lửa

Hiện nay, Nhật Bản có mạng lưới phòng không 2 lớp. Các tàu chiến Aegis ngoài khơi biển Nhật Bản có khả năng dò tìm nhiều mục tiêu cùng lúc và sẽ sử dụng tên lửa SM-3 tiêu diệt tên lửa tấn công trước khi nó trở lại bầu khí quyển. Trong khi đó, các hệ thống Patriot có nhiệm vụ đánh chặn tên lửa ở tầm thấp, nó được triển khai tập trung tại Tokyo.

Cùng lúc đó, một quan chức Hàn Quốc vừa tiết lộ với hãng tin Yonhap rằng, họ phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa nhưng không biết chắc chắn là tên lửa gì.

Nhà Trắng và Lầu Năm Góc cũng đều không đưa ra bất kì nhận định nào về thông tin mới của Hàn Quốc.

Triều Tiên đã từng thử nghiệm tên lửa đạn đạo Musudan 3 lần vào hồi tháng 4 nhưng đều thất bại. Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ cùng các đồng minh đã tăng cao kể từ khi Bình Nhưỡng bất ngờ thử nghiệm hạt nhân hồi tháng 1 và tên lửa tầm xa hồi tháng 2. Liên Hợp Quốc đã ra lệnh trừng phạt với Triều Tiên vì hành động này nhưng nước này vẫn tuyên bố sẽ đẩy mạnh các hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục