Sẽ xử lý trách nhiệm hiệu trưởng tiểu học đô thị Việt Hưng vì thu tiền trường vô lý

  • 27/08/2018 11:06
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi phụ huynh phản ánh về tình trạng thu tới hàng triệu đồng các khoản vô lý tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) Phòng GD-ĐT quận Long Biên thông báo sẽ tham mưu quận xử lý trách nhiệm người đứng đầu và yêu cầu trả lại toàn bộ tiền cho phụ huynh.

Phòng GD-ĐT Long Biên vừa yêu cầu trường tiểu học Đô thị Việt Hưng phải trả lại toàn bộ số tiền thu không đúng quy định cho phụ huynh và hoàn thành việc hoàn trả này chậm nhất trong ngày hôm nay, ngày 27-8.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng GD-ĐT Long Biên, Hà Nội cho biết sau khi có thông tin về việc phụ huynh trường tiểu học Đô thị Việt Hưng phải đóng hàng loạt khoản thu lên tới vài triệu đồng gây bức xúc, phòng đã làm việc với trường để xác minh sự việc.

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng phải kiểm điểm về các khoản thu trái quy định ngay đầu năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng phải kiểm điểm về các khoản thu trái quy định ngay đầu năm học mới

Theo đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh lâm thời các lớp đã triển khai huy động kinh phí làm tủ bán trú, giá sách, cây nước, cốc, giá cốc... Sau khi giáo viên chủ nhiệm tổng hợp đề xuất của phụ huynh và báo cáo hiệu trưởng thì hiệu trưởng chưa kiên quyết cũng như chưa giải thích rõ về việc phải thực hiện nghiêm túc các quy định về ủng hộ, tài trợ.

Đáng nói, từ tháng 2-2018, theo quy định hiện hành của UBND TP Hà Nội, các trường học công lập không còn khoản thu chi, khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường, trừ các trường công lập tự chủ tài chính.

Trong khi đó, theo phản ánh của phụ huynh, số tiền phụ huynh cần đóng là 1.929.000 đồng bao gồm các khoản: tiền học kỹ năng sống, sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồng phục, mũ, ghế. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng các khoản khác như tiền mua điều hòa, giá để cốc, để dép, giá sách, gối, chăn, tủ bán trú... Nhà trường tạm thu các khoản này là tiền cơ sở vật chất 1.000.000 đồng.

Về hướng giải quyết, Phòng GD-ĐT Long Biên yêu cầu Hiệu trưởng tiểu học Đô thị Việt Hưng và các cá nhân liên quan kiểm điểm trách nhiệm trong công tác quản lý thu chi khi để xảy ra hiện tượng các khoản thu không đúng quy định ngay đầu tháng 8-2018.

Phòng cũng sẽ tham mưu UBND quận Long Biên xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân vi phạm trong công tác thu chi đầu năm học 2018-2019.

Tin cùng chuyên mục