Sẽ xem xét thận trọng, kỹ lưỡng những việc liên quan đến đời sống người dân

  • 21/03/2015 08:07
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 20-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo về một số thông tin liên quan đến việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn được triển khai thời gian qua. Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì buổi họp.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, lãnh đạo UBND TP Hà Nội luôn lắng nghe, tiếp thu trên tinh thần cầu thị mọi ý kiến đóng góp của người dân Thủ đô, các tổ chức xã hội, các nhà khoa học, các cơ quan báo chí về mọi vấn đề trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chức năng của mình. Trong cuộc họp sáng 20-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã có quyết định quan trọng là dừng việc loại bỏ, thay thế cây trên một số tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh theo đúng quy định. 

Về dự án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc bảo tồn, cải tạo, chỉnh trang, bổ sung và thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn Thủ đô là một chủ trương đúng đắn, việc làm cần thiết và hệ trọng, không chỉ trong công tác quản lý, phát triển đô thị mà còn thể hiện mong muốn, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Hà Nội được thừa hưởng một hệ thống cây xanh vô cùng quý giá và quan trọng từ các thế hệ cha ông, đây cũng là lá phổi của thành phố, mang giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể nên trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành của thành phố là phải bảo tồn, duy trì và phát triển hệ thống cây xanh theo đúng quy định pháp luật.

Việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị hoàn toàn không có lợi ích nhóm, không có dấu hiệu tiêu cực. Sự tham gia đóng góp kinh phí để mua cây xanh của các tổ chức xã hội, người dân là đáng trân trọng. Song trong quá trình thực hiện, do công tác thông tin không kịp thời, đầy đủ, các đơn vị thực hiện hạ chuyển và thay thế hàng loạt cây trên một số tuyến phố gây bức xúc xã hội. “Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin nhận thiếu sót và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thực hiện. Để thành phố ngày càng trở nên xanh, sạch, đẹp, từ nay trở đi, những việc liên quan đến đời sống người dân sẽ được lãnh đạo thành phố xem xét thận trọng, kỹ lưỡng hơn nữa”, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Hùng cũng khẳng định, mọi câu hỏi của các phóng viên báo, đài liên quan đến đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị sẽ được lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích