Treo biển, xin ý kiến người dân về việc thay thế cây xanh

  • 20/03/2015 11:25
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 20-3, tin từ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, từ chiều qua đến hôm nay, công ty đã tiến hành treo hơn 200 biển ở những cây xanh cần thay thế, chặt hạ để lấy ý kiến người dân.

Treo biển, xin ý kiến người dân về việc thay thế cây xanh ảnh 1

Biển xin ý kiến người dân tại phố Trịnh Hoài Đức

Đó là những cây sâu mục, chết khô, cong nghiêng không đảm bảo an toàn, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến. Bên cạnh đó là cả những cây không đúng chủng loại cây đô thị, cần được thay thế, sau khi công ty đã rà soát và được Sở Xây dựng cấp phép chặt hạ.

Lãnh đạo Công ty NHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, sau một tuần treo biển, công ty sẽ tiếp nhận phản hồi của người dân qua số máy 04.39764540, bất kể ngày đêm. Nếu không có ý kiến phản đối, cây sẽ được đánh chuyển, thay thế bằng một cây đúng chủng loại, kích thước. Trường hợp người dân không đồng thuận, công ty sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên ngành để đánh giá lại. Người dân cũng có thể thông tin các cây sắp đổ, nghiêng đến số máy trên. Khi nhận được thông tin, công ty sẽ cử ngay tổ công tác xuống xử lý ngay lập tức.

Việc treo biển xin ý kiến người dân tiến hành tập trung ở 4 quận nội thành với những tuyến phố như: Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Lương Ngọc Quyến, Trần Phú, Bùi Thị Xuân, Triệu Việt Vương, Lý Nam Đế, Trịnh Hoài Đức, Đê La Thành…là nơi có nhiều cây công nghiêng, không đúng chủng loại cây đô thị.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích