Sau chầu rượu, mua heroin về chơi cho 'thêm phê', bị CSCĐ phát hiện

  • 03/09/2020 20:06
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Người đàn ông đầu trọc ngồi phía sau xe máy nhanh tay thả gói ma túy xuống đất, song bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện. Đối tượng này sau đó thừa nhận việc mua ma túy về sử dụng cho "thêm phê", sau chầu rượu túy lúy.

Rạng sáng 29-8-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Tuấn Đạt làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Long Biên.

Đến 0h10, tại khu vực đường Ngọc Lâm (phường Gia Thụy), tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi xe vừa dừng lại, đối tượng ngồi phía sau đã thả một gói giấy trong tay phải xuống đất. Lập tức, cán bộ CSCĐ áp sát, yêu cầu đối tượng nhặt đồ vừa phi tang. Trong gói giấy có chất bột màu trắng.

Sau chầu rượu, mua heroin về chơi cho 'thêm phê', bị CSCĐ phát hiện ảnh 1

Đối tượng Vị (phải) cố tình phi tang gói ma túy và ngoan cố phủ nhận hành vi phạm pháp

Tuy nhiên, lúc đầu, người đàn ông trên bất hợp tác, khăng khăng cãi "không biết đó là gì, không phải đồ của tôi". Tổ CSCĐ đã đấu tranh kiên quyết, giải thích cho đối tượng về hành vi và yêu cầu anh ta thành khẩn.

Sau cùng, người đàn ông đã phải thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của bản thân. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Đào Văn Vị (SN 1975; trú tại xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Vị đã có 1 tiền án.

Trình bày sau đó, Vị nói rằng, anh ta vừa đi uống rượu về và mua heroin để về dùng cho "thêm phê". Vị chủ động cầm sẵn ma túy trên tay, phòng khi gặp cảnh sát thì sẽ nhanh chóng phi tang. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng không thể qua mắt tổ CSCĐ.

Sau chầu rượu, mua heroin về chơi cho 'thêm phê', bị CSCĐ phát hiện ảnh 2

Gói heroin mà đối tượng mua về để dùng cho "thêm phê" sau chầu rượu

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Do từng có tiền án nên đối tượng rất ngoan cố. Chúng tôi đã phải ghi nhận sát sao sự việc, đồng thời giải thích cho anh ta hiểu rõ những bất lợi nếu anh ta tiếp tục thiếu thành khẩn. Sau cùng, đối tượng đã hiểu ra và thừa nhận hành vi phạm pháp".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Gia Thụy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục