Sau án con trai bị bắt cóc, đến lượt người mẹ phải hầu tòa

  • 24/07/2017 16:46
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Làm ăn gian dối, con trai Bản từng bị đối tác bắt cóc. Mọi việc tưởng chừng đã khép lại, song người đàn bà này vẫn chưa thoát khỏi vòng lao lý.

Ngày 24-7, TAND TP Hà Nội đưa Thiều Thị Bản (SN 1956, trú ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Gia Tự (SN 1953, ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) ra xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị hại trong vụ án là một công ty chuyên về san lấp và xây dựng công trình. Mặt khác, liên quan đến hành vi phạm tội của Thiều Thị Bản, một người con trai (kỹ sư xây dựng) của nữ bị cáo này từng bị nhiều đối tượng bắt cóc với mục để đòi lại tiền làm ăn.

Và các đối tượng trong vụ án bắt cóc nêu trên đã được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, đồng thời xử lý nghiêm khắc vào tháng 4-2012.

Thiều Thị Bản (bên phải) cùng đồng phạm tại phiên tòa

Thiều Thị Bản (bên phải) cùng đồng phạm tại phiên tòa

Quá trình xét xử vụ án cho thấy, Thiều Thị Bản vốn là Phó giám đốc Công ty CP Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Gia Lộc (gọi tắt là Công ty Gia Lộc, ở Thanh Hóa), còn Nguyễn Gia Tự thì từng giữ cương vị người đứng đầu doanh nghiệp này.

Quá trình làm ăn, Bản và Tự rêu rao rằng doanh nghiệp của các bị cáo nhận được hợp đồng san lấp mặt bằng một dự án rất lớn ở Thanh Hóa và muốn liên doanh, liên kết với công ty có đầy đủ năng lực.

Qua mối quan hệ xã hội, ngày 8-9-2009, công ty của Bản ký hợp đồng liên doanh với Công ty CP Xuất nhập khẩu Thịnh An (Công ty Thịnh An, ở Hà Nội) nhằm triển khai dự án trên. Ngay sau hợp đồng kinh tế ấy, Bản yêu cầu công ty đối tác phải đưa cho Công ty Gia Lộc gần 1 tỷ đồng.

Nhận tiền xong, Bản và đồng phạm chia nhau ăn tiêu. Trong khi ấy, dù đã phải bỏ chi phí ra để được thi công dự án, song Công ty Thịnh An vẫn không có được điều mong muốn. Tương tự, ở một dự án khác tại Long An, Bản cũng nhận gần 600 triệu đồng của Công ty Thịnh An.

Nhưng cả 2 dự án đều không thể triển khai được. Bị đòi lại các khoản chi phí, Bản chỉ trả lại cho đối tác 50 triệu đồng, rồi bỏ trốn cho tới đầu năm 2015 mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Bị đưa ra xét xử, Bản cùng đồng phạm không thành khẩn khai nhận tội đúng như nội dung cáo trạng truy tố. Do đó, sau 1 ngày mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định hoãn xử để triệu tập thêm một số người liên quan.

Tin cùng chuyên mục