Sắp tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018

  • 26/04/2018 16:37
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra thông báo về kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 đối với ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp.
Sắp tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018

Theo đó, thực hiện nội dung Bản ghi nhớ về việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 sẽ được tổ chức như sau:

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (bắt buộc đối với ngành ngư nghiệp) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc.

Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (đối với ngành ngư nghiệp) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Chỉ tiêu tuyển chọn lao động Việt Nam sang làm việc là 6.300 lao động ngành sản xuất chế tạo và 1.600 lao động ngành ngư nghiệp.

Về điều kiện dự thi, người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo và xây dựng năm 2018 tuổi từ đủ 18 đến hết 39, có đủ các điều kiện sang nước ngoài làm việc.

Đối với lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp, cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Thời gian đăng ký chung đối với cả 2 ngành là từ 10-5 đến hết ngày 13-5-2018. Địa điểm đăng ký do Trung tâm lao động ngoài nước thông báo. Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng kỳ thi, không được đăng ký hộ.

Tin cùng chuyên mục