Nghệ An:

Sập hầm vàng "thổ phỉ", một phụ nữ chết thảm

  • 10/03/2012 08:03
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
  • In bài
ANTĐ - Khi chui vào hầm vàng khai thác trái phép để mót vàng thì hầm sập, đè nạn nhân chết tại chỗ.

Chiều 9/3, một vụ tai nạn sập hầm vàng xảy ra ở khu vực khai thác vàng trái phép thuộc địa phận bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Hậu quả làm một nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sập hầm vàng "thổ phỉ", một phụ nữ chết thảm ảnh 1

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn cũng như xác định danh tính nạn nhân. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là bà Lô Thị Hương (60 tuổi), trú ở bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo những người phụ nữ trong nhóm cùng đi với bà Hương cho biết, chiều 9/3 trong lúc bà Lô Thị Hương và một số người khác đang khai thác lại mỏ vàng thổ phỉ. Do mấy hôm nay, trời mưa đất bị lún, khi bà Hương chui vào hầm vàng bất ngờ hầm bị sập. Hậu quả khiến bà Hương bị tử vong do lượng đất đá đè lên người quá nhiều.

Cơ quan chức năng cùng với các phu vàng nhanh chóng đưa thi thể bà Hương ra khỏi đống đất đá. Đến chiều tối cùng ngày, gia đình nạn nhân đã đến làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân về mai táng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mấy năm lại đây, tình trạng khai thác vàng trái phép tại các xã vùng cao đang là vấn nạn của các cấp chính quyền. Người dân chúng ta nên có ý thức trong việc chấp hành chủ trương của cấp trên, để tránh những vụ tai nạn xảy ra do quá trình khai thác vàng lậu.

Tin cùng chuyên mục