Hà Nội

Sáng tỏ vụ án giết người tại nhà nghỉ Minh Hà

  • 18/08/2016 15:35
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ khoảng 15 phút sau khi lên phòng 302 của nhà nghỉ Minh Hà, nạn nhân Nguyễn Thị Hương Linh, sinh năm 1987, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được chủ nhà nghỉ phát hiện tử vong trên giường do bị hung thủ dùng dao đâm…

Ngay sau khi nhận được tin báo của Công an quận Hoàng Mai, phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã giao cho đội Điều tra trọng án phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP có liên quan tiếp cận hiện trường vụ án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Sau 15h tích cực điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ đối tượng gây án là Lê Anh Tuấn, sinh năm 1985, trú tại số 55, đường Võ Văn Tần, tổ 10, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hung thủ giết người Lê Anh Tuấn

Hung thủ giết người Lê Anh Tuấn

Theo tài liệu của cơ quan cảnh sát điều tra, Lê Anh Tuấn là em họ của nạn nhân Nguyễn Thị Hương Linh. Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2016, Tuấn đã vay của chị Linh nhiều lần với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.  Đến tháng 8/2016, lấy cớ có việc gấp, đối tượng tiếp tục “vay nóng” chị họ số tiền 30 triệu đồng và hứa hẹn 15 ngày sau sẽ trả. Cũng trong thời điểm này, do biết không có khả năng trả nợ nên Tuấn đã lên kế hoạch giết người.

Trưa ngày 13/8, Lê Anh Tuấn có mặt tại Hà Nội và đến thuê phòng tại nhà nghỉ Minh Hà, nằm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai. Sau đó, đối tượng gọi điện hẹn chị Linh đến nhà nghỉ để trả tiền với mục đích giết hại chị Linh nhưng kế hoạch bất thành nên Tuấn lại về Lào Cai.

Ngày 16/8, Tuấn chuẩn bị một con dao nhọn, sau đó bắt xe khách từ Lào Cai về Hà Nội. Trưa ngày 16/8, đối tượng lại đến nhà nghỉ Minh Hà và thuê phòng 302 để nghỉ, rồi gọi cho chị Linh.

Khoảng 10 phút sau khi nhận được cuộc điện thoại của Tuấn, chị Linh đã đến nhà nghỉ Minh Hà và được Tuấn xuống tận nơi đón. Tuy nhiên, ngay khi mới vào phòng và  mở điện thoại ra xem, chị Linh đã bị Tuấn dùng dao nhọn chuẩn bị sẵn đâm một nhát vào ngực bên trái. Nạn nhân bị đâm nằm gục xuống giường liền bị Tuấn dùng dao đâm vào sườn bên phải và một nhát vào cổ.

Sát hại người chị họ của mình xong, hung thủ bình tĩnh thay chiếc áo dính máu và lau sạch con dao cho vào túi xách. Thấy chiếc túi của chị Linh mang theo, Tuấn lục lọi lấy đi 700.000 đồng tiền mặt, sau đó bắt xe về Lào Cai.

Khoảng 17h45 phút cùng ngày thì Lê Anh Tuấn về tới nhà. Con dao giết chị Linh được đối tượng ném xuống suối phi tang. Đúng lúc đó, Tuấn nhận được điện thoại của mẹ thông báo về việc chị họ ở Hà Nội đã chết và bảo Tuấn thu xếp cùng gia đình xuống Hà Nội viếng. Như không hề biết chuyện gì, kẻ thủ ác vẫn về nhà thay đồ rồi quay ngược lại Hà Nội.

Khoảng 5h ngày 17/8, Tuấn bị bắt giữ khi đang ở nhà người họ hàng ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Anh Tuấn về hành vi giết người cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục