Đồng Nai

Cha nhẫn tâm giết chết con ruột chôn xác bên hông nhà

  • 16/08/2016 16:17
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-8, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Minh Tâm (SN 1983, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) can tội “giết người”.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung vì xác định quá trình điều tra vụ án đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Nguyễn Minh Tâm bị Công an bắt giữ sau khi gây án

Nguyễn Minh Tâm bị Công an bắt giữ sau khi gây án

Theo cáo trạng, năm 2008 Nguyễn Minh Tâm và chị Nguyễn Thị Chính (SN 1975) sống với nhau như vợ chồng. Tâm và chị Chính có với nhau 4 người con chung: Nguyễn Anh Thư (SN 2009), Nguyễn Minh Thắng (SN 2010), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 2012) và Nguyễn Minh Thái (SN 2015).

Do hoàn cảnh khó khăn nên nên Tâm và Chính đã gửi cháu Thư cho mẹ ruột của Tâm quê tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7-9-2015, Tâm dẫn bạn gái mới tên P về nhà sống chung tại nhà. Do đó, Tâm và vợ xảy ra mâu thuẫn, chị Chính bị Tâm đánh nhiều lần nên chị đã cùng với bé Thái đi thuê nhà trọ ở.

Khoảng 17h ngày 15-9-2015, Tâm dọn cơm ra phòng khách để ăn cùng với cháu Thắng và cháu Thủy. Do nhớ mẹ nên cháu Thắng không chịu ăn mà đứng khóc. Tâm dỗ không được, đã đưa chân lên đạp mạnh vào người cháu Thắng khiến cháu văng vào tường, té sấp xuống đất. Thấy Thắng nín khóc đứng dậy, Tâm tiếp tục quát cháu Thắng rồi đưa cháu vào phòng nằm. Còn Tâm tiếp tục nhậu.

Vài phút sau, cháu Thủy thấy Thắng nôn ói nên ra báo cho Tâm biết. Tâm đi vào phòng Thắng, lau chùi rồi quay ra tiếp tục nhậu, sau đó nằm ngủ ở phòng khách.

Đến 7h sáng 16-9/-2015, Tâm vào phòng ngủ gọi cháu Thắng dậy thì phát hiện cháu đã chết. Do sợ bị phát hiện, Tâm đến nhà hàng xóm mượn xà beng và xẻng nói là đem về đào hố trồng cây. Sau đó, Tâm đi về nhà đào một hố ở hành lang bên hông nhà mình, chôn xác cháu Thắng xuống hố.

Bị cáo Nguyễn Minh Tâm tại phiên xét xử

Bị cáo Nguyễn Minh Tâm tại phiên xét xử

Đến 24-9-2015, nhận được tin báo của người dân về việc mất tích bất thường của cháu Thắng, Công an TP Biên Hòa triệu tập Tâm lên làm việc. Tại đây, Tâm quanh co và khẳng định bé Thắng đang được gửi ở nhà một người quen. Tuy nhiên, qua đấu tranh cuối cùng, Tâm đã nhận tội và chỉ nơi chôn xác con.

Tin cùng chuyên mục