Sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng cháy, cứu nạn tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn

  • 13/05/2021 11:48
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Để đảm bảo an toàn phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ trong dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), an ninh trật tự (ANTT) tại 138 điểm bỏ phiếu trên địa bàn.
Sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng cháy, cứu nạn tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn ảnh 1

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền công tác PCCC đối với các đồng chí trong tổ bầu 2021, phường Thượng Cát

Từ ngày 23/4/ Công an quận Bắc Từ Liêm thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố đã tổ chức xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC, CNCH, bảo vệ các điểm bầu cử, yêu cầu các đội nghiệp vụ cũng như lực lượng Công an các phường phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách và nắm tình hình liên quan đến công tác đảm bảo an toàn PCCC tại 138 điểm bỏ phiếu.

Đơn vị đã chủ động tổ chức tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho những người phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu về lực lượng và phương tiện, kịp thời xử lý các vụ cháy, nổ và tham gia giữ ANTT.

Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: : “Các Đội nghiệp vụ theo chức năng phối hợp với công an các phường đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy, nổ tại các địa điểm tổ chức bầu cử, các địa điểm có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền quận tham gia, nơi đặt hòm phiếu, niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên và khu vực xung quanh nơi diễn ra bầu cử”.

Sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng cháy, cứu nạn tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn ảnh 2

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra điểm thay thế bình chữa cháy cũ, kém hiệu quả bằng bình mới

Công an Quận phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận, UBND 13 phường chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án đảm bảo ANTT, đảm bảo an toàn về cháy, nổ trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, thường trực sẵn sàng chiến đấu kịp thời xử lý nhanh các vụ cháy, nổ và CNCH xảy ra trên địa bàn. Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, bảo mật theo quy định. Chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, điều lệnh chiến đấu của lực lượng PCCC.

Sẵn sàng đảm bảo an toàn phòng cháy, cứu nạn tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra, thay thế trang thiết bị PCCC tại điểm bầu cử cơ sở

Qua kiểm tra rà soát 138 điểm bầu cử trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm cho thấy đã cơ bản thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn PCCC, cũng như đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Cùng đó, các đơn vị chức năng đã đưa ra nhiều kiến nghị yêu cầu khắc phục như bổ sung bình chữa cháy cũ, hỏng, hết hạn và đặt bình chữa cháy đúng nơi quy định...

Tin cùng chuyên mục