Ronaldo làm điều chưa từng có, khiến tất cả thán phục giữa dịch Covid-19

  • 15/03/2020 14:51
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Cristiano Ronaldo vừa có hành động rất đáng trân trọng, góp phần giúp quê hương Bồ Đào Nha chống lại đại dịch Covid-19.

Tờ Marca vừa đưa tin, Ronaldo đã quyết định biến chuỗi khách sạn mang tên Pestana CR7 của mình ở Bồ Đào Nha trở thành bệnh viện "dã chiến" khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu.

Một trong những khách sạn của Ronaldo ở Bồ Đào Nha

Một trong những khách sạn của Ronaldo ở Bồ Đào Nha

Theo đó, những bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được vào đây chữa trị hoàn toàn miễn phí. Không chỉ từ chối thu tiền ăn uống, sinh hoạt và điều trị của các bệnh nhân, CR7 còn bỏ tiền trả lương cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ tại bệnh viện. 

Giữa đại dịch, doanh thu của chuỗi khách sạn do Ronaldo sở hữu giảm rõ rệt, nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha không sa thải nhân viên, mà thậm chí còn thưởng thêm có những người hăng hái giúp cộng đồng phòng chống bệnh dịch.

Lúc này, tiền đạo của Juventus đang ở quê nhà Madeira cùng gia đình để cách ly, tránh nhiễm virus nCoV. Mới đây anh đã viết "tâm thư" chia sẻ cảm nghĩ về Covid-19, cũng như kêu gọi tinh thần đoàn kết của tất cả mọi người nhằm đẩy lùi đại dịch.

"Tôi kêu gọi sự đồng lòng của tất cả mọi người không chỉ với tư cách một cầu thủ, mà là của một người con, một người cha, một thành viên trong xã hội đang lo lắng về sự ảnh hưởng của Covid-19. Tôi muốn sẻ chia tới những bệnh nhân và người thân đang phải chống chọi với đại dịch này", trích chia sẻ của Ronaldo.

Hành động đẹp của Ronaldo khiến cộng đồng mạng vô cùng thán phục. Đây không phải lần đầu tiên CR7 có những nghĩa cử cao đẹp để giúp cộng đồng cũng như những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục