Hà Nội

Rạng sáng đi trộm cắp, vừa dắt xe đi giấu thì "đụng" cảnh sát cơ động

  • 14/04/2019 12:42
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Trộm cắp xong chiếc xe máy, Lê Duy Thành, SN 1999, trú tại tỉnh Hòa Bình liền nhanh chóng dắt xe mang đi cất giấu. Tuy nhiên, chưa kịp tẩu tán tài sản thì đối tượng bị cảnh sát cơ động trên đường tuần tra phát hiện, bắt giữ.

Khoảng 5h sáng nay (14-4), tổ công tác C3- D1 (Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội) trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện một nam thanh niên đang dắt xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, chiếc xe không có chìa khóa. Thượng úy Vũ Văn Thường, Tổ trưởng tổ tuần tra cho biết, ngay khi thấy hai xe cảnh sát cơ động dừng trước mặt, nam thanh niên bỗng nhiên tỏ ra lo sợ, toát mồ hôi.

Anh Tiến vui mừng nhận lại xe (ảnh trái) và tên trộm liều lĩnh (ảnh phải) bị bắt cùng chiếc xe

Anh Tiến vui mừng nhận lại xe (ảnh trái) và tên trộm liều lĩnh (ảnh phải) bị bắt cùng chiếc xe

Với những biểu hiện nghi vấn đó, tổ tuần tra đã tổ chức đấu tranh. Đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy mang BKS 18S5 – 3524 và trả lời quanh co, ấp úng. Sau đó, biết không thể chối cãi, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình ở khu tập thể Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Danh tính tên trộm được làm rõ là Lê Duy Thành, SN 1999, quê ở Hòa Bình. Sau khi trộm được chiếc xe, do không nổ máy được, Thành nhanh chóng dắt xe mang đi giấu, để sau đó chờ cơ hội tiêu thụ.

Dẫn giải Thành đến nơi gây án, cảnh sát đã xác định được chủ phương tiện là anh Trần Văn Tiến, SN 1986, quê ở Nam Định. Anh Tiến cho biết, đã để chiếc xe máy dưới sân khu tập thể, do chủ quan không khóa cổ, khóa càng nên đã tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập trộm cắp. Bản thân anh Tiến cho đến khi nhận lại xe cũng không hề biết tài sản của mình vừa bị lấy trộm.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho CAP Dịch Vọng, quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục