“Rái cá” Quý Phước đoạt HCV quốc tế đầy ấn tượng

  • 04/07/2013 07:34
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Tấm HCV 100m tự do đoạt tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (AIMAG 4) chiều tối 3-7 đánh dấu sự trở lại ấn tượng của kình ngư Hoàng Quý Phước, sau chuỗi thời gian âm thầm khổ luyện, vượt khó.

Đúng thời gian này một năm trước, Quý Phước đang háo hức chuẩn bị cho kỳ Olympic đầu tiên trong sự nghiệp thì bất ngờ nhận hung tin bị loại khỏi danh sách cuối cùng. Trước đó, với việc 2 lần phá sâu chuẩn B Olympic (tại giải Malaysia mở rộng và SEA Games trong năm 2011), Quý Phước chính là tay bơi sáng cửa nhất của Việt Nam dự Olympic 2012. Thế nhưng theo danh sách mới công bố của Liên đoàn bơi lội quốc tế (FINA), trong số 438 VĐV đạt chuẩn A và 157 VĐV đạt chuẩn B được chọn, đã không có tên Quý Phước.Khoảng thời gian sau đó là thử thách đầy cam go với VĐV có biệt danh “rái cá” này khi phải đối mặt cú sốc tinh thần đầu đời. Thế nhưng, quyết tâm cũng nỗ lực vượt qua chính mình đã giúp kình ngư người Đà Nẵng làm nên những điều thần kỳ. Sau quãng thời gian âm thầm kiên trì tập luyện, Quý Phước đã được tưởng thưởng xứng đáng và làm rạng danh bơi lội Việt Nam với tâm HLV 100m tự do danh giá tại AIMAG 4 đang diễn ra tại Incheon – Hàn Quốc. 


“Rái cá” Quý Phước đoạt HCV quốc tế đầy ấn tượng ảnh 1
Quý Phước (thứ 2 từ phải sang) thêm một lần làm rạng danh bơi lội Việt Nam


Không chỉ có Quý Phước, BHL đội tuyển mà toàn bộ lãnh đạo, thành viên đoàn Việt Nam có mặt chứng kiến phần thi, đã vỡ òa trong vui sướng khi bảng điện tử thông báoVĐV của Việt Nam cán đích vị trí đầu tiên với 48 giây 98, hơn Liu Yunwu (Trung Quốc, HCB) 20% giây và Azaryev (Kazakhstan, HCĐ) 59% giây. “Dưới sự tư vấn của các thầy trong BHL, tôi đã quyết định bỏ cự ly 100m hỗn hợp để dồn sức cho đợt bơi chung kết 100m tự do. Trước sự đeo bám quyết liệt từ các đối thủ, ở 25m cuối, tôi quyết định đã tung nước rút sớm và nhờ vậy đã giành chiến thắng. Đây là thành quả mà tôi đã chờ đợi rất lâu, xin tặng cho người hâm mộ”, Phước chia sẻ sau chiến thắng.Thành tích 1HCV, 1HCB, 1HCĐ giúp Quý Phước trở thành VĐV xuất sắc nhất của đoàn Việt Nam tại giải (tính tới hết ngày thi đấu 3-7), đồng thời giúp bơi lội Việt Nam giành vị trí thứ 4 chung cuộc, xuất sắc vượt chỉ tiêu.Ở tuổi 19 hừng hực sức trẻ, người hâm mộ hoàn toàn tin tưởng “rái cá” Quý Phước sẽ còn đem lại nhiều vinh quang nữa cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục