Ra mắt Dream Plus Library: Không gian đọc cho độc giả nhỏ tuổi

  • 28/01/2021 09:04
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Thư viện Hà Nội vừa tổ chức Lễ khánh thành Dream Plus Library. Đây là dự án được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hóa-giáo dục; xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách.

Cùng với đó, dự án còn tích cực hỗ trợ trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam.

Từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã xây dựng được 14 thư viện mang tên “Thank you Small Library” tại các trường Tiểu học, Trung học và Phổ thông trung học trên toàn Việt Nam. Và Dream Plus Library được khánh thành tại Thư viện Hà Nội, nhằm phục vụ các độc giả nhỏ trên toàn địa bàn thành phố.

Ra mắt Dream Plus Library: Không gian đọc cho độc giả nhỏ tuổi ảnh 1

Nằm ở tầng 4 của Thư viện Hà Nội, “Dream plus library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi, với “Phòng tư liệu văn hóa Hàn Quốc” - giúp các em có thể tham gia vào không gian trải nghiệm thú vị bằng nhiều chương trình văn hóa đa dạng.

Bên cạnh đó, với hơn 400 đầu sách, bao gồm cả các bản dịch Tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam, các độc giả nhí nói riêng và những người yêu Văn hóa Hàn Quốc nói chung, còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hơn 10 thể loại văn hóa truyền thông đại chúng của Hàn Quốc như: Album Kpop, các tác phẩm điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình v.v...

Ra mắt Dream Plus Library: Không gian đọc cho độc giả nhỏ tuổi ảnh 2

Khu vực này được bố trí đầy đủ các trang thiết bị truyền thông hiện đại như TV, Máy tính, Máy chiếu, .... giúp không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bậc phụ huynh cũng có thể trải nghiệm và tận hưởng những tiện ích mà Dream Plus Library mang lại.

Ông Juok Park Trưởng ban Kế hoạch Chính Sách Quản Lý Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) cho biết: “Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ, nâng cấp cơ sở hạ tầng văn hóa, giáo dục tại Việt Nam, thông qua việc tài trợ vật tư, trang thiết bị cũng như các đầu sách văn học. Với Dự án Dream Plus Library lần này, chúng tôi mong rằng, Thư viện Hà Nội sẽ luôn giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng những không gian văn hóa tổng hợp cho người dân Hà Nội. Hy vọng rằng, thư viện “Dream Plus Library” sẽ trở thành một trong những biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chúc cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gắn bó và tốt đẹp”.

Ra mắt Dream Plus Library: Không gian đọc cho độc giả nhỏ tuổi ảnh 3

Cùng với buổi lễ khánh thành Library Dream Plus, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library”. Trong khoảng thời gian này, nhiều chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Tin cùng chuyên mục