Xe+

Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe

  • 30/07/2013 18:04
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp kỉ niệm “sinh nhật” lần thứ 50 của dòng xe 911 lừng danh, nhà sản xuất Porsche đã tổ chức một cuộc diễu hành cực lớn.

Mới đây, nhà sản xuất xe thể thao xứ Stuttgart, đã tổ chức cuộc diễu hành xe hơi, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời dòng xe 911. Cuộc diễu hành hoành tráng diễn ra tại nơi khai sinh của cuộc đua xe công thức 1 – đường đua Silverstone. Sự kiện quy tụ tới 1.208 chiếc xe Porsche 911 đủ mọi chủng loại, bao gồm Carrera, RS, RSR, GT, Speedster, Targa và Turbo…, với sự tham dự của các chủ nhân sở hữu những chiếc xe 911 này. Sự kiện còn nhằm mục đích gây quỹ cho “Hope for Tomorrow”, một quỹ từ thiện nhằm ủng hộ và giúp đỡ các bệnh nhân ung thư.

Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe ảnh 1
Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe ảnh 2
Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe ảnh 3

Những tay đua nổi tiếng từng cầm lái nhiều phiên bản xe đua Porsche, như Derek Bell và Richard Attwood cũng có mặt tại cuộc diễu hành xe hoành tráng này. Derek cho biết: “Chính nhờ có 911 mà Porsche có đủ tiềm lực kinh tế để tham dự các cuộc đua xe tầm cỡ, từ đó tạo nên những chiến thắng lừng lẫy tại các giải đua trên khắp thế giới.”

Derek đã có rất nhiều kỉ niệm với những chiếc xe Porsche, vì thế, ông cảm thấy việc được tham dự cuộc diễu hành xe này tại đường đua Silverstone - nơi gắn bó với sự nghiệp của ông - là một vinh dự rất lớn.

Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe ảnh 4
Tay đua Derek Bell, nay đã ở tuổi 72, đến tham dự sự kiện của Porsche
Porsche lập kỉ lục thế giới với cuộc diễu hành siêu xe ảnh 5

Cuộc diễu hành xe lập kỷ lục thế giới này, chỉ là một trong số chuỗi hoạt động của hãng Porsche, để kỷ niệm 50 năm ra đời và phát triển dòng xe 911. Ngoài sự kện này, Porsche còn mở một cuộc triển lãm tầm cỡ tại Bảo tàng Porsche, diễn ra từ ngày 4/6 và sẽ kéo dài đến ngày 29/9.

Tin cùng chuyên mục