Phương Thanh tìm nhạc sĩ sáng tác bài hát, fans đề cử...Duy Mạnh

  • 07/09/2021 10:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Phương Thanh cho biết cô đang muốn tìm một nhạc sĩ “hữu duyên” sáng tác cho mình một ca khúc nói về “người vận chuyển” giữa thời buổi dịch bệnh hoành hành.

Thông qua mạng xã hội, mới đây ca sĩ Phương Thanh chia sẻ ý định muốn tìm một nhạc sĩ sáng tác giúp cho mình ca khúc nói về công việc của những người vận chuyển giữa bối cảnh dịch bệnh, mang niềm vui và phúc lành đến với mọi người ở khắp nơi. Nữ ca sĩ nói vui, cô mong giá bài hát này cũng mang ý nghĩa từ thiện là chính, hoặc nếu được thì tặng luôn cô cũng nhận rồi sẽ làm MV quay bằng điện thoại để phát hành rộng rãi luôn.

Phương Thanh tìm nhạc sĩ sáng tác bài hát, fans đề cử...Duy Mạnh ảnh 1

Duy Mạnh được fans đề cử sáng tác ca khúc cho Phương Thanh

Ngay khi Phương Thanh vừa bày tỏ ý định trên, nhiều người hâm mộ đã để lại những gợi ý về ứng cử viên để cô có thể liên hệ. Đáng chú ý trong số này có không ít đề cử ca sĩ Duy Mạnh: “Duy Mạnh giỏi về sáng tác lắm chị ơi, anh ấy chắc chắn làm được”, “Duy Mạnh chị ơi”, chị đặt hàng Duy Mạnh là có ngay nhé”….

Sở dĩ vậy là bởi cách đó chưa đầy một ngày, Duy Mạnh vừa tung ra MV lyrics ca khúc do chính anh sáng tác khiến dư luận xôn xao. Ca khúc trong MV có tên gọi “Tôi không sao kê đâu” được cho là thẳng thắn chỉ trích gay gắt những góc khuất trong việc làm từ thiện của những người tự nhận mình là nghệ sĩ. MV ra đời vào thời điểm nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt vướng vào ồn ào khi bị nghi ngờ là làm từ thiện thiếu minh bạch nên dư luận yê cầnu cầu họ phải sao kê để làm rõ trắng đen mọi việc. MV gây “sốt” và thu hút lượng chia sẻ, tương tác “khủng” trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Duy Mạnh vì thế được cư dân mạng nửa đùa nửa thật đề cử ngay khi Phương Thanh tìm người sáng tác ca khúc cho mình.

Phương Thanh tìm nhạc sĩ sáng tác bài hát, fans đề cử...Duy Mạnh ảnh 2

Phương Thanh là một trong số các nghệ sĩ nhiệt tình tham gia công tác thiện nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, Phương Thanh cùng một số nghệ sĩ đã không quản ngại vất vả, nguy hiểm ghi danh tham gia vào nhóm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch do MC Quỳnh Hoa – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM sáng lập.

Ban đầu giọng ca sinh năm 1973 dự định đi vài ngày song sau đó cô quyết tâm sẽ đồng hành với công việc thiện nguyện này cho tới khi nào hết dịch mới thôi. Tính tới thời điểm này, Phương Thanh đã rong ruổi với hoạt động ý nghĩa trên suốt gần 3 tháng, làm đủ mọi việc từ hỗ trợ người dân làm công tác xét nghiệm, biểu diễn phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến, tiêm vaccine phòng dịch đến vận chuyển hàng hóa, trao tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Nữ ca sĩ tâm sự, dù mệt nhưng mọi người trong đội tình nguyện viên đều động viên nhau cùng cố gắng, mình vì mọi người vì cái tình dành cho nhau lúc này quý giá hơn bao giờ hết. Ngoài việc làm các nhiệm vụ cụ thể được phân công trong nhóm tình nguyện, Phương Thanh cũng tìm mua các các thực phẩm cần thiết như: gạo, rau, thịt… để có thể giúp đỡ người dân cải thiện cuộc sống khó khăn hiện tại.

Phương Thanh tìm nhạc sĩ sáng tác bài hát, fans đề cử...Duy Mạnh ảnh 3

Nói về việc làm thiện nguyện trên danh nghĩa cá nhân, Phương Thanh chia sẻ, cô không công khai số tài khoản cá nhân, cũng không kêu gọi mọi người đóng góp tiền để làm những công việc kể trên. Thay vào đó, cô chỉ giới hạn một số ít “Mạnh Thường Quân” có tình thương và muốn giúp đỡ người dân nhưng không thể tự đi mua thực phẩm để gửi tặng thì cô nhận mua giúp, tuy nhiên tiền thì họ sẽ chuyển khoản thẳng đến chỗ bán thực phẩm, cô chỉ nhận giùm hàng hóa rồi trao lại cho người dân ở những nơi thật sự khó khăn và cần kíp. Phương Thanh hài hước khẳng định, cô có sao kê hẳn hoi nhưng là sao kê bằng hình ảnh gạo, rau củ quả…trực tiếp để các nhà hảo tâm dễ dàng nhận diện được ngay và yên tâm là quà của mình đã tới được tay mọi người. Vì thế nên Phương Thanh khẳng định, các “Mạnh Thường Quân” vẫn tin tưởng ở cô 1000/1000.

Cũng theo Phương Thanh, cô không cảm thấy áp lực gì trong công việc từ thiện mà mình đang làm. Trái lại, cô được sống trong cảm giác hạnh phúc khi được mọi người tin tưởng và trao niềm tin.

“Ai làm sai thì người ấy tự chịu nghiệp của chính mình. Ai làm được và đúng, có trách nhiệm thì cứ làm. Xã hội có người làm đúng thì cũng có người làm sai, có phải thì sẽ có trái, đó là hai mặt trắng đen của xã hội. Được tin tưởng thì ta cứ tự tin vui vẻ mà làm thôi, chỉ sợ chính mình sai thôi.” – Phương Thanh khẳng định.

Tin cùng chuyên mục