Phương Anh rời Next top model vì ...quá thông minh

  • 26/12/2011 09:37
  • 1 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Được đánh giá là "cô gái thông minh" nhưng theo BGK, đôi khi sự thông minh đó lại là yếu tố gây bất lợi cho Phương Anh.

Không chỉ phải đối mặt với Ban giám khảo mà trong tập 12 các thí sinh còn phải đối mặt với các nhà tuyển dụng, họ là những nhà thiết kế, những chuyên gia thời trang hàng đầu của Việt Nam, những người sẽ mà các thí sinh phải làm việc sau khi bước ra từ cuộc thị.

Chính vì thế, Giám đốc điều hành Công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Model ông Jason Baumann và Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 Tuyết Lan đã hỗ trợ 5 thí sinh rất nhiều trong buổi tuyển chọn người mẫu (casting) tại các cửa hàng của những nhà thiết kế là: Đỗ Mạnh Cường, Valenciani, Kelly Bùi và tạp chí Her World Việt Nam. 

Thử thách của các thí sinh là tự mình đi đến những địa điểm để tham gia dự tuyển chọn người mẫu với 1 chiếc xe tay ga Vespa, 1 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab có bản đồ định vị. Trừ Thùy Trang và Lê Thúy là những thí sinh có khoảng thời gian sống tại Tp.HCM nên công việc tìm đường đến các buổi tuyển chọn người mẫu diễn ra không quá khó so với Phương Anh, Hoàng Thùy và Trà My – những thí sinh đến từ phía Bắc.

Hoàng Thùy là thí sinh duy nhất không biết đi xe máy, Thùy lý giải lý do thú vị này là vì khi vào Đại học phương tiện cô sử dụng chủ yếu là xe đạp và xe buýt nên chưa từng thử chạy xe máy như thế nào, tuy vậy cô lại là người tìm được đến các điểm tuyển chọn nhanh nhất .

Trà My và Phương Anh là thí sinh gặp khá nhiều khó khăn trong suốt các cuộc hành trình của mình vì bị lạc đường do chưa quen với đường xá và cách luân chuyển của các phương tiện giao thông của TP.HCM.

 Phương Anh rời Next top model vì ...quá thông minh ảnh 1

 "Cô gái thông minh" Phương Anh xúc động chia tay cuộc thi

Điểm đặc biệt nhất trong tuần này đó là buổi tuyển chọn người mẫu chụp ảnh thời trang của tạp chí Her World Việt Nam, 5 thí sinh lần đầu tiên được lam việc cùng 5 nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang Việt showbiz Việt đó là Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu Dương Mỹ Linh, Người mẫu Trúc Diễm, Người mẫu Phi Thanh Vân và người mẫu Đức Tiến.  

Thử thách khó khăn nhất trong tuần 12 là buổi chụp hình trên không với độ cao hơn 15m cùng chiếc cần cẩu là một trong những thử thách khó nhất từ trước tới nay. Các thí sinh được mặc trang phục trong bộ sưu tập "Mây" của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Trong thử thách này, các thí sinh còn được tận mắt chứng kiến thử nghiệm của giám khảo Xuân Lan khi giám khảo cũng "đu" mình trên không và tạo dáng. Tuy nhiên tạo dáng trên không trong ánh nắng chói chang khiến họ gặp khá nhiều trở ngại.

Lê Thúy hoàn toàn thay đổi tinh thần và thái độ làm việc khi đứng trước thử thách lần này và đã nhận được những lời khen trân trọng của cả 4 vị giám khảo khó tính. Và cô lần đầu tiên được là thí sinh có bức ảnh đẹp nhất tuần.

Trà My cũng là thí sinh có những bứt phá vượt bậc khi nhẹ nhàng thể hiện những bước đi trên không khiến 4 vị giám khảo đều hài lòng. Vốn sợ độ cao và suýt ngất trên cao nhưng sợ rằng mình chưa có tấm ảnh đẹp nên Hoàng Thùy vẫn muốn được đưa lên 1 lần nữa để tiếp tục thực hiện bộ ảnh, nhưng vì lý do sức khỏe nên BGK không cho phép Thùy thực hiện lại, vả lại Thùy cũng đã có bức ảnh đẹp. Thùy Trang là cái tên sau cùng được  lựa chọn vì cô cũng đã có sự thay đổi vượt bậc.

Còn một thí sinh cuối cùng đó là Phương Anh, BGK đã từng nhận xét rằng, Phương Anh vô cùng thông minh nên cô xử lý tình huống rất tốt và cô luôn biết mình phải làm gì. Tuy nhiên cô lại  luôn mải suy nghĩ tìm ra cách tốt nhất trong mỗi thử thách nên lại không biểu hiện được cảm xúc và nét mặt luôn "cứng". Phương Anh cũng là thí sinh đã 3 lần đứng ở top2 nguy hiểm, nhưng đã vượt qua, nhưng lần này, cô không may mắn vì cô là thí sinh phải nói lời chia tay cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục