Phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Xanh Pôn vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 175

  • 29/03/2020 17:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Do con trai của bệnh nhân mắc Covid-19 số 175 nằm tại khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Xanh Pôn và bệnh nhân số 175 có đến viện chăm con nên toàn bộ khoa này với 41 bệnh nhân đang điều trị đã bị phong tỏa...
Bệnh viện Xanh Pôn đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương Chỉnh hình phòng Covid-19

Bệnh viện Xanh Pôn đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương Chỉnh hình phòng Covid-19

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, sáng nay, 19-3, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có bệnh nhân số 175 (nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh – công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai).

Ngay sau đó, những địa điểm và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được rà soát và bước đầu xác định được bệnh nhân này mới tới Bệnh viện Xanh Pôn thăm con trai nằm điều trị tại đây.

Thông tin đến báo chí chiều 29-3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân Phan N.A. (bệnh nhân số 175) dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), bệnh viện đã xác định được con trai của bệnh nhân này đang nằm điều trị tại viện là Phan T.D., ở khoa Chấn thương Chỉnh hình.

Cụ thể, ngày 19-3, bệnh nhân Phan T.D. (con trai bệnh nhân Covid-19 số 175) đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình 126 – Bệnh viện Xanh Pôn khám, chẩn đoán: đứt dây chằng chéo trước gối trái. Bệnh nhân D. về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25-3, bệnh nhân D. mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Xanh Pôn. Mẹ và anh trai bệnh nhân D. chăm bệnh nhân. Đến 19h ngày 26-3, bệnh nhân mắc Covid-19 số 175 vào thăm con trai .

Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, ông này có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai bệnh nhân và một bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân 175 ra về.

Ngày 28-3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm, cách ly.

Hiện tại, bệnh nhân 175 cùng vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Cũng theo Bệnh viện Xanh Pôn, ngay trong đêm 28-3, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội và lập tức phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Mặt khác, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Phan T. D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân này đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D. trong Bệnh viện Xanh Pôn; tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng…

Đến chiều nay, 29-3, CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân Phan T.D (con trai bệnh nhân 175) đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục