Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý đeo khẩu trang vải in hình quốc kỳ trong hoạt động đối ngoại

  • 16/11/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Theo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, khi đeo những chiếc khẩu trang vải có hình quốc kỳ phục vụ công tác đối ngoại sẽ mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi ý đeo khẩu trang vải in hình quốc kỳ trong hoạt động đối ngoại ảnh 1

Đeo khẩu trang vải in hình cờ đỏ sao vàng trong đối ngoại mang niềm tự hào lớn

Ngày 16-11, Bộ Y tế cho biết, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa diễn ra ngày 13-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang vải in cờ đỏ sao vàng.

Theo ý tưởng này, khi đeo những chiếc khẩu trang vải có hình quốc kỳ trong các hoạt động đối ngoại, nghi thức ngoại giao… chắc chắn mỗi người không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Bộ Y tế nêu rõ, từ đầu đại dịch Covid-19 đến nay, cả thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với kết quả phòng chống dịch bệnh của Việt Nam.

Trong những giai đoạn căng thẳng, không chỉ lực lượng phòng chống dịch mà từng người dân đều hết sức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt... để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.

Hiện nay, khi chưa có vaccine phòng ngừa, để giữ được thành quả chống dịch, chung sống an toàn với Covid-19 thì đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả nhất, quyết định đến sự thành công của công tác phòng, chống dịch.

Tin cùng chuyên mục